Tesla triệu hồi 435.000 xe tại Trung Quốc do lỗi đèn hậu

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc, Tesla sẽ triệu hồi hơn 435.000 ô tô tại thị trường nước này để khắc phục sự cố lỗi phần mềm khiến đèn hậu trên xe không sáng.

Tesla triệu hồi 435.000 xe tại Trung Quốc do lỗi đèn hậu. 

Tổng cộng có 142.277 xe Model 3 và 292.855 xe Model Y nằm trong diện triệu hồi lần này.

Nguyên nhân triệu hồi là đèn đuôi ở một hoặc cả hai bên của xe có thể không phát sáng do lỗi phần mềm và lỗi này có thể dẫn đến các lỗi khác của xe, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm trong điều kiện thiếu ánh sáng, gây nguy hiểm cho người lái xe.

Tháng trước, hãng xe này cũng đã triệu hồi hơn 321.000 xe tại Mỹ vì vấn đề tương tự.

Tesla cho biết sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm từ xa để khắc phục sự cố.

Các vấn đề kỹ thuật đang gia tăng đối với Tesla tại Trung Quốc. Hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ đã thông báo triệu hồi hơn 80.000 ô tô tại Trung Quốc vào tuần trước do các vấn đề về dây an toàn và phần mềm.

Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất của Tesla. Hãng này có một nhà máy sản xuất chính ở Thượng Hải và đã bán được số lượng ô tô do Trung Quốc sản xuất kỷ lục trong những tháng gần đây.

Nhưng hãng sản xuất ô tô của tỷ phú Elon Musk cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong nước bao gồm BYD do Warren Buffett hậu thuẫn và các công ty khởi nghiệp khác.

Vào tháng 10 vừa qua, Tesla đã giảm giá xe Model 3 và Model Y tại Trung Quốc sau khi tăng giá vào đầu năm do chi phí vật liệu tăng.

Tin liên quan