Tesla triệu hồi gần 820.000 ô tô vì lỗi nhắc nhở thắt dây an toàn

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một lỗi phần mềm dẫn đến việc những chiếc xe của Tesla không có những âm thanh cảnh báo nhắc nhở thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.


Chiếc Model Y sản xuất năm 2020-2022 sẽ bị triệu hồi liên quan đến lỗi chuông báo thắt dây an toàn. 

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã ra lệnh triệu hồi 817.143 xe của Tesla do lỗi nhắc nhở thắt dây an toàn do lỗi phần mềm. NHTSA đã báo cáo rằng chuông dây an toàn không giúp người ngồi trên xe nghe thấy để nhắc nhở người lái xe thắt dây an toàn trong một số trường hợp nhất định, do đó không đáp ứng việc tuân thủ an toàn.

Chuông báo đã không hoạt động chính xác để đưa ra một cảnh báo bằng âm thanh nhắc nhở người lái xe thắt dây an toàn. Nếu tiếng chuông bị gián đoạn và người lái xe chưa thắt dây an toàn, thì tiếng chuông âm thanh có thể không cảnh báo người lái xe khi vào và khởi động lại xe trong chu trình lái xe tiếp theo.

Nếu người lái xe bỏ qua việc thắt dây an toàn khi tham gia giao thông khi bắt đầu di chuyển vào đường lái xe, nhưng sau đó lại dừng và ra khỏi xe để thực hiện các công việc cá nhân, sau đó di chuyển lại xe nhưng không thắt dây an toàn, chuông dây an toàn có âm thanh không nhắc nhở bạn thắt dây an toàn ngay lập tức.

Lỗi phần mềm vẫn ở trạng thái đã cảnh báo tài xế thắt dây an toàn nhưng chỉ nhận được cảnh báo bằng hình ảnh chứ không phải chuông âm thanh khi họ khởi động lại xe.

Khi xe di chuyển vượt qua hơn 20 km/giờ thì cảnh báo thắt dây an toàn sẽ được kích hoạt, lời nhắc bằng chuông có thể im lặng trong một số trường hợp nhất định. Đợt triệu hồi an toàn bao gồm các loại xe sau: Model S 2021-2022 và Model X , Model 3 2017-2022 và Model Y 2020-2022.

Chủ sở hữu không phải mang xe đến trung tâm bảo hành vì Tesla sẽ phát hành một bản cập nhật qua mạng vào thời gian tới để giải quyết vấn đề trên.

Tin liên quan