Teslas nhận được đơn đặt hàng lên đến 100.000 xe điện

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là giao dịch được cho là lớn nhất trong lịch sử đến từ Hertz khi hãng đã đặt hàng 100.000 xe điện của Teslas với tham vọng điện khí hóa xe cho thuê của mình.


 

Thỏa thuận này sẽ có giá trị khoảng 4 tỷ USD đã giúp cổ phiếu Tesla cũng đã tăng 14,9% lên 1.045,02 USD, trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới với vốn hóa lên đến hơn 1000 tỷ USD.

Teslas sẽ cung cấp cho Hertz những mẫu sedan Model 3 có giá trị khoảng 46.000 USD mỗi chiếc. Những chiếc xe này sẽ có mặt tại các địa điểm cho thuê của Hertz tại thị trường Mỹ cũng như các khu vực ở châu Âu bắt đầu từ tháng 11.

Việc chuyển đổi sang xe điện của công ty cho thuê xe lâu đời nhất thế giới không nhưng đã thể hiện sự quan tâm của người tiêu dùng đến môi trường mà còn là dòng sản phẩm thay thế cho xe đốt trong. Trong tương lại nó cũng sẽ trở thành dòng xe thống trị trong thị trường xe hơi.

Mark Fields, Giám đốc điều hành tạm thời của Hertz, cũng là cựu Giám đốc điều hành của Ford, cho biết xe điện hiện đang là xu hướng chủ đạo và công ty chỉ mới bắt đầu nhận thấy nhu cầu và sự quan tâm toàn cầu tăng lên. Hertz dự định trở thành nhà cung cấp xe điện hàng đầu cho khách hàng thuê.

Ngoài những mẫu xe của Teslas, Hertz cũng liên hệ với các nhà sản xuất ô tô khác về việc mua thêm xe điện để mở rộng đội xe EV tham gia vào thị trường xe điện.

Hiện tại Hertz có mạng lưới khoảng 25.000 bộ sạc trên toàn thế giới và Hertz cũng đang đầu tư vào mạng lưới sạc của riêng mình với kế hoạch 3.000 bộ sạc tại 65 địa điểm trên khắp nước mỹ vào cuối năm 2022 và 4.000 vào cuối năm 2023. Các địa điểm bao gồm sân bay và các khu vực ngoại ô.

Điện khí hóa đang là nhu cầu và định hướng của một số nước trên thế giới trong đó có Mỹ, Trung Quốc và cách nước ở châu Âu. Các công ty sản xuất xe hơi như Lucid Motors, General Motors, Ford cũng đang có kế hoạch và theo đuổi thị trường 5000 tỷ USD dành cho xe điện.

Hertz Global Holdings trước đó đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 5/2020, hai tháng sau đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Đây cũng là tập đoàn đầu tiên dừng hoạt động trên toàn cầu.

Tin liên quan