Thế hệ tiếp theo của Acura sẽ là xe điện được sản xuất năm 2024

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Acura sẽ sản xuất một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2024, đây là bước ngoặt của hãng trong lĩnh vực xe điện khi bỏ qua giai đoạn chuyển đổi của xe hybrid như Honda.

 Acura sẽ sản xuất xe điện EV vào năm 2024.

SUV Acura EV sẽ ra mắt công chung với nhiều tính năng hiện đại và nó được lắp ráp trong cùng nhà máy với chiếc Cadillac Lyriq được ra mắt vào năm 2023. Mẫu xe mới của Acura chạy hoàn toàn bằng pin điện hay còn có khái niệm là BEV.

Trước khi BEV ra mắt vào 2024, Acura đã làm sống lại chiếc sedan Integra thương hiệu Honda. Chiếc hot hatch nhỏ gọn, với hộp số sàn sáu cấp và động cơ vòng tua cao, sẽ giúp Acura trở lại nguồn gốc hiệu suất sau khi đại tu toàn bộ dòng sản phẩm trong vài năm qua.


Emile Korkor, trợ lý phó chủ tịch phụ trách bán hàng quốc gia của Acura, cho biết về lợi ích khi hồi sinh Integra sẽ giúp thu hút một thế hệ khách hàng mới và xây dựng lòng trung thành khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên điện khí hóa mới.

Chiếc BEV của Acura sẽ dựa trên nền tảng Ultium của General Motors, cũng cung cấp năng lượng cho Hummer EV và Cadillac Lyriq. Bản thân Acura sẽ tập trung vào thiết kế ngoại thất và nội thất của sự mới lạ.

Đối với công ty mẹ Honda khi hãng đang chuẩn bị để ra mắt thương hiệu Prologue được cho là sẽ được sản xuất vào năm 2023 và hãng sẽ hy vọng sẽ bán được 70.000 chiếc Prolog mỗi năm bắt đầu từ năm 2024. Trong khi đó Acura cũng đặt ra kế hoạch bán được 30.000 chiếc e-SUV của mình mỗi năm, đánh dấu sự tăng trưởng gần gấp bốn lần về số lượng của Acura.

Tin liên quan