Thiết kế tuyệt đẹp của Rolls-Royce Boat Tail- phiên bản lấy cảm hứng từ ngọc trai

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, hãng xe siêu sang đến từ Anh quốc đã cho ra mắt phiên bản thứ 2 của mẫu Rolls-Royce Boat Tail - một trong những chiếc xe đắt nhất thế giới (28 triệu USD - hơn 650 tỷ đồng) với thiết kế tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ ngọc trai.

Đây là chiếc Boat Tail thứ 2 được giới thiệu trong số 3 chiếc Boat Tail duy nhất được sản xuất trên thế giới. 

Trái ngược với màu xanh dương của biển cả ở chiếc đầu tiên ra mắt năm 2021, mẫu Boat Tail thứ hai lại có tông màu nâu vàng làm chủ đạo với cảm hứng từ ngọc trai.

Rolls-Royce cho biết chiếc xe này được chế tạo cho một khách hàng đặc biệt như một món quà tặng với sự tôn kính dành cho cha ông và lịch sử gia đình vì ông xuất thân từ ngành công nghiệp ngọc trai.

Quá trình cá nhân hóa Boat Tail bắt đầu với việc lựa chọn 4 chiếc vỏ ngọc trai đặc biệt từ bộ sưu tập riêng của khách hàng, đây chính là nguồn cảm hứng cho màu ngoại thất của chiếc xe.

Màu sắc này có thể gọi là hồng nhạt, thay đổi độ sâu và sắc thái tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên, Rolls-Royce cho biết màu sơn này được tạo ra bởi sự pha trộn giữa màu xám, hồng nhạt, với các mảnh vụn màu trắng và đồng tạo ra màu ngọc trai óng ánh độc đáo thay đổi linh hoạt trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.Boat Tail được chế tạo hoàn toàn thủ công.

Phần boong phía sau, nơi chứa buồng tiếp khách Hosting Suite với thiết kế hình cánh bướm độc đáo của Boat Tail, được phủ lớp gỗ veneer Royal Walnut và khảm các đường viền mạ vàng hồng. Ngoài ra còn có "lưới tản nhiệt Pantheon" ở phía trước, được đúc từ một phôi nhôm nguyên khối. Biểu tượng Spirit of Ecstasy được làm bằng vàng hồng.

Nội thất xe sử dụng sự pha trộn giữa da màu cognac và màu xám và veneer óc chó Hoàng gia trong suốt. Ngoài ra còn có các đường viền bằng vàng hồng trên bảng điều khiển trung tâm và bảng điều khiển có đồng hồ do đích thân khách hàng lựa chọn từ bộ sưu tập cá nhân của mình.

Với chiều dài 5,8m, chiếc Boat Tail này sử dụng một phiên bản sửa đổi của kiến trúc nền tảng là một khung sườn không gian mới hoàn toàn bằng nhôm của Phantom.

Ngắm siêu phẩm lấy cảm hứng từ ngọc trai này:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin liên quan