Thu hồi xe scooter B1 do không an toàn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông báo thu hồi sản phẩm xe scooter B1 do không đảm bảo an toàn với trẻ em.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, Công ty TNHH Decathlon Việt Nam vừa có báo cáo về chương trình thu hồi sản phẩm xe scooter B1 do Công ty phân phối ra thị trường thông qua hai cửa hàng bán lẻ của công ty và qua hệ thống bán hàng trực tuyến tại website www.decathlon.vn.
Các xe này được phân phối từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/5/2020. Theo các báo cáo từ các nhà cung cấp của Công ty TNHH Decathlon Việt Nam, sản phẩm xe scooter B1, mã sản phẩm 8338477 không đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam (không phù hợp yêu cầu về an toàn cơ lý).
Kết quả giám định của Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng (Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng) cho thấy, mẫu xe scooter B1 mã sản phẩm 8338477 không phù hợp yêu cầu về cơ lý liên quan đến an toàn đồ chơi trẻ em.
Theo quy định tại mục 4.13.2 của TCVN 6238-1:2011: "Đối với đồ chơi dành cho trẻ dưới 96 tháng tuổi, nếu có thể đưa được que dò đường kính 5mm qua các khe hở tiếp xúc được giữa các phần chuyển động thì cũng phải đưa được que dò đường kính 12mm qua các khe này.
Tuy nhiên, qua kết quả kiểm định thực tế, khe hở tiếp xúc được giữa bánh xe phía sau và thân xe lớn hơn 5mm và nhỏ hơn 12mm. Do vậy, căn cứ theo bộ tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam, sản phẩm này có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.
Công ty khuyến cáo người tiêu dùng có thể mang sản phẩm trực tiếp đến hai cửa hàng bán lẻ của Công ty TNHH Decathlon Việt Nam. Sau khi kiểm tra sản phẩm thu hồi, Công ty đề nghị người tiêu dùng ký vào Biên bản thu hồi sản phẩm và sẽ hoàn tiền cho người tiêu dùng ngay lập tức.
Đối với các trường hợp không thể đến trực tiếp cửa hàng, người tiêu dùng có thể gửi sản phẩm thông qua đường bưu điện kèm theo các thông tin về tài khoản ngân hàng của mình. Sau khi tiếp nhận và kiểm tra sản phẩm, Công ty sẽ tiến hành hoàn tiền lại vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp. Thời hạn thu hồi từ ngày 01/06/2020 đến ngày 31/6/2020.

Hà Thanh

Tin liên quan