Thương hiệu xe sang Hàn Quốc giới thiệu mẫu concept Genesis X Convertible ấn tượng

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thương hiệu xe sang Hàn Quốc – Genesis đã “trình làng” mẫu xe cuối cùng trong bộ ba X concept, mẫu xe dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào năm 2023.

Theo đó, Genesis X Convertible thể hiện ngôn ngữ thiết kế “Thanh lịch thể thao” của thương hiệu xe sang của Hàn Quốc này. Xe chia sẻ cả kiến trúc và hệ thống truyền động điện với X Concept 2021 và X Speedium Coupe concept 2022, đồng thời có thiết kế tương tự như hai mẫu xe này. 
Mẫu concept này gây ấn tượng với nắp ca-pô dài và phần nhô ra phía trước ngắn và còn nổi bật hơn với hệ thống đèn LED ở phía trước đầu xe. Thiết kế đèn LED này khá giống trên mẫu Speedium X Concept bao gồm 1 thanh đèn LED nằm ngang và một dải đèn LED chạy bao quanh phần viền lưới tản nhiệt Crest Grille giả, thường xuất hiện trên các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong của Genesis.
  Đến với phần nội thất, khoang cabin được thiết kế hướng về người lái. Phần bảng điều khiển được bọc bởi một lớp vải len pha da có thể tái chế. Phần da bọc có màu xanh đậm Giwa Navy kết hợp với những đường chỉ màu da cam Dancheong Orange xuất hiện khắp phần nội thất của xe.
  Trong khi đó, Genesis X Convertible khi nhìn từ hai bên hông có những gân dập nổi sắc nét phía trên bánh trước và bánh sau cùng một đường gân kéo dài từ mui xe phía trước đến cánh gió phía sau. Theo Genesis thì đây được goi là “Parabolic Line”.
  Ở phần đuôi xe, cụm đèn hậu gồm hai dải đèn LED vô cùng bắt mắt. Cánh lướt gió gắn trên nắp cốp cũng tạo được điểm nhấn nhờ một thanh đèn LED mỏng với tạo hình chữ V ở giữa. Xe được trang bị phần mui cứng có thể xếp lại với cửa sổ trời trong suốt ở phía trên hàng ghế trước.

 

Tin liên quan