Tiết lộ chiếc xe đầu tiên của Sony Honda Mobility

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiếc xe đầu tiên của Sony Honda Mobility (SHM), liên doanh giữa hai công ty Nhật Bản sẽ trình làng tại CES 2023 ở Las Vegas vào ngày 4/1/2023.

Tiet lo chiec xe dau tien cua Sony Honda Mobility - Hinh anh 1
Mẫu xe Vision-S 01  

Theo kế hoạch, SHM sẽ bắt đầu giao chiếc xe sản xuất đầu tiên vào năm 2026, chiếc xe đang được giới thiệu cho CES 2023 có thể là một phiên bản ý tưởng.

Trước đó, Sony đã công bố hai mẫu xe ý tưởng, Vision-S 01 sedan tại CES 2020 và Vision-S 02 SUV tại CES 2022. Liệu màn ra mắt mới này có thể là sự tiến hóa của bất kỳ mẫu xe nào trong số đó? Chúng ta không thể loại trừ điều đó vì cả hai đều có mui xe trông tương tự như chiếc được hiển thị trong video.

Vision-S 01 có vẻ phù hợp hơn khi chi tiết trang trí cửa nhựa của nó có hình dạng và chiều cao tương tự như miếng kim loại trong video.

Tiet lo chiec xe dau tien cua Sony Honda Mobility - Hinh anh 2
Mẫu xe đầu tiên của SHM vẫn là một ẩn số.

Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán và SHM cũng có thể cho ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới. Tuy nhiên, Sony đã đầu tư rất nhiều tiền vào 2 mẫu xe trên, Vision-S 01 cũng được thử nghiệm kỹ lưỡng kể từ khi ra mắt.

Như đã thông báo, SHM có kế hoạch sản xuất chiếc EV đầu tiên của mình tại một nhà máy Honda giấu tên ở Bắc Mỹ. Các đơn đặt hàng cho chiếc xe điện đầu tiên của hãng được lên kế hoạch bắt đầu vào nửa đầu năm 2025, với doanh số bán hàng tiếp theo trước cuối năm 2025. Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2026 tại Mỹ, tiếp theo là Nhật Bản vào nửa cuối năm 2026. Sony và Honda cũng đang xem xét việc ra mắt ở châu Âu, nhưng vẫn chưa có kế hoạch nào được đưa ra.

EV mới sẽ là một sản phẩm cao cấp được trang bị hệ thống phần mềm mới do Sony phát triển, mở ra khả năng thu được doanh thu định kỳ từ giải trí và các dịch vụ khác sẽ được tính phí hàng tháng. Sony cũng sẽ cung cấp nhiều hệ thống dựa trên đám mây, thiết bị điện tử, thông tin giải trí và cảm biến dựa trên nền tảng điện toán của ô tô để giúp mang lại khả năng lái xe tự động ở Cấp độ 3.

Việc bán lẻ sẽ tập trung vào bán hàng trực tuyến, sau khi Honda thử nghiệm mẫu xe đó tại Nhật Bản.

Tin liên quan