Top 10 hãng sản xuất ô tô thân thiện với môi trường nhất thế giới

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nissan và Honda đã tụt 3 bậc trong bảng xếp hạng 10 hãng sản xuất ô tô thân thiện với môi trường nhất thế giới vừa được Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace công bố.

Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace vừa công bố danh sách xếp hạng 10 hãng sản xuất ô tô thân thiện với môi trường nhất thế giới, trong đó đứng đầu là General Motors (GM).

Đáng chú ý, 3 hãng sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản đứng cuối bảng do chậm chuyển đổi sang các loại xe không phát thải và chưa đạt được các mục tiêu về khí hậu.

Theo báo cáo của Greenpeace Đông Á, Nissan và Honda đã giảm 3 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, lần lượt xếp thứ 8 và 9, chỉ sau Toyota, hãng nhận được số điểm thấp nhất trong năm thứ hai liên tiếp.

Toyota nhận được số điểm thấp nhất trong bảng xếp hạng trong năm thứ hai liên tiếp, vì xe không phát thải chỉ chiếm 0,2% tổng doanh số của Toyota vào năm 2021, so với 8% của GM.

Theo Greenpeace, xếp hạng 10 hãng sản xuất ôtô thân thiện với môi trường nhất thế giới dựa trên tiêu chí đánh giá là mức độ cải thiện của các hãng xe trong quá trình chuyển đổi sản xuất xe không phát thải, mục tiêu khí hậu của các hãng, quy trình khử cacbon trong chuỗi cung ứng...

Trưởng dự án Greenpeace Đông Á Ada Kong cho biết: "Doanh số bán xe điện trên toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2021, nhưng tiến độ không đồng đều".

Báo cáo cho biết, các hãng sản xuất ô tô đã phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Trung Quốc để tăng doanh số bán xe không phát thải, cụ thể trong nửa đầu năm 2022, 96% doanh số bán xe không phát thải của GM là ở Trung Quốc, so với chỉ 3% ở Hoa Kỳ.

Danh sách 10 hãng xe ô tô thân thiện nhất thế giới: 

Top 10 hang san xuat o to than thien voi moi truong nhat the gioi - Hinh anh 1
 

 

 

Tin liên quan