Toyota cắt giảm 15% sản lượng toàn cầu xuống còn 1 triệu xe trong tháng

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là lần cắt giảm thứ 3 mà Toyota áp dụng vào tháng tới để ứng phó linh hoạt trước tình trạng thiết chất bán dẫn trên toàn cầu khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp.


 Toyota cắt giảm 15% sản lượng toàn cầu xuống còn 1 triệu xe trong tháng.

Theo đó, Toyota sẽ sản xuất từ 850.000 đến 900.000 xe trên toàn thế giới vào tháng 11, đây là công bố mới nhất của hãng, lượng cắt giảm tương đương 15% kế hoạch sản xuất vào tháng sau và lượng xe ít hơn từ 100.000 đến 150.000 xe so với kế hoạch của một tháng.

Mức giảm này diễn ra sau đợt cắt giảm vào tháng 9 và tháng 10 do nguồn cung linh kiện từ các nhà máy chậm vì ảnh hưởng của đại dịch. Kế hoạch cắt giảm này cũng đẩy hãng phải tăng cường sản xuất trong những tháng cuối năm khi mà các nước đang dần mở cửa cũng như các nhà sản xuất chip đang dần tăng sản lượng.

Giám đốc mua sắm toàn cầu Kazunari Kumakura, cho biết về tương lai của thị trường ô tô, ông cho rằng chúng ta đang vượt qua thời kỳ tồi tệ nhất do ảnh hưởng của Covid và rủi ro sản xuất đã xuống thập nhất. Toyota cũng đang muốn bắt đầu lại sản xuất đã bị cắt giảm vào tháng 12 và sẽ yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện ở Đông Nam Á tăng nguồn cung để phục hồi lại sản lượng. Trong khi các nhà máy ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam đã tăng tỷ lệ vận hành và hy vọng sẽ có thể đảm bảo cho các bộ phận ở mức sản xuất bình thường. 

Bất chấp tình hình sản xuất giảm sút, Toyota vẫn giữ nguyên mục tiêu sản xuất toàn cầu trong năm tài chính ở mức 9 triệu chiếc. Tháng trước, Toyota đã hạ mục tiêu từ 9,3 triệu chiếc xuống còn 9 triệu chiếc. Ông Kumakura cũng nói thêm về sự phục hồi sản xuất của Toyota vào tháng 12, lượng xe và sẽ bù đắp được sản lượng bị thiếu hụt trước khi kết thúc năm tài chính vào ngày 31/3 năm 2022.


Tin liên quan