Toyota Corolla 2023: Được làm mới với động cơ 2,0 lít

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Toyota Corolla 2023 sẽ được bổ sung thêm các cấp độ trang trí hybrid mới với những tùy chọn dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

 Nội thất Toyota 2023 được trang bị màn hình 8,0 inch. 

Toyota bắt đầu phát triển dòng xe Corolla vào năm 1966, đến năm 1968-1969 chiếc xe Corolla đầu tiên được được giới thiệu và bán trên thị trường Mỹ, sau đó nó trở thành chiếc xe được bán chạy nhất hành tinh vào những năm 1970.

Sau hơn 50 năm, trải qua 11 thế hệ được xuất xưởng, thế hệ thứ 12 Corolla phiên bản cho năm 2023 sẽ được làm mới với những thay đổi lớn trong thiết kế cả về ngoại thất lẫn nỗi thất của xe. Toyota sẽ loại bỏ động cơ 1,8 lít 130 mã lực, thay thế nó bằng động cơ 2,0 lít 169 mã lực mạnh mẽ hơn và bổ sung hệ thống chuyển động.

Động cơ lắp phía sau sẽbổ sung cho Corolla dẫn động tất cả các bánh, điều này làm tăng công suất mã lực nhưng chưa cho biết bao nhiêu. Corolla Cross hybrid dự kiến sẽ đạt được 37 mpg kết hợp, trong khi Corolla hybrid 2022 hiện nhận được EPA ước tính 52 mpg kết hợp với hệ dẫn động cầu trước.

Kiểu dáng trang trí bên ngoài của Corolla 2023 được phân chia thành một số phiên bản như Corolla SE và XSE thể thao hơn, cũng như XLE sedan cao cấp có đèn pha LED được thiết kế lại. Những chiếc LE thấp thêm một cản sau mới, trong khi SE và XSE nhận được một bộ khuếch tán thể thao phía sau và bánh xe màu đen 18 inch.

Các mẫu Toyota Corolla 2023 sẽ có mặt tại các đại lý vào cuối năm nay. 

Cả sedan và hatchback đều nhận được những tinh chỉnh về mặt hình ảnh tinh tế, bao gồm lưới tản nhiệt được thiết kế lại và cản sau được làm mới với các điểm nhấn là mạ crôm. Một bộ la-zăng màu Graphite 18 inch tùy chọn mới cũng đã được bổ sung, đồng thời trang trí SE và XSE có bộ khuếch tán phía sau để nhấn mạnh vẻ ngoài thể thao.

Toyota cũng cung cấp các màu sắc mới trên Corolla, với màu đen nhám và đen ánh kim thay thế cho màu đen ngọc trai trên chiếc sedan. Các mẫu xe Hatchback có màu Inferno và Blue Crush Metallic.

Nội thất bên trong của Corolla đều đi kèm màn hình thông tin giải trí 8,0 inch với Toyota Audio Multimedia, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số với đồ họa mới trên tất cả các mẫu xe được cập nhật mới. 

Giá thành của Corolla 2023 chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng nó sẽ có giá khoảng 21.000 USD và nó sẽ đến với các đại lý vào cuối năm nay. 


Tin liên quan