Toyota dẫn đầu doanh số bán ô tô toàn cầu trong nửa đầu năm 2022

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bất chấp cuộc khủng hoảng chip toàn cầu và những ảnh hưởng do dịch COVID-19, Tập đoàn Toyota Motor Corp vẫn dẫn đầu thế giới về doanh số bán ô tô trong nửa đầu năm 2022, đánh bại Volkswagen AG của Đức năm thứ 3 liên tiếp.

Toyota dẫn đầu thế giới về doanh số bán ô tô trong nửa đầu năm 2022. 

Theo số liệu chính thức được công bố mới đây, Toyota cho biết đã bán được khoảng 5,14 triệu xe trên toàn thế giới trong kỳ báo cáo, bao gồm cả doanh số của nhà sản xuất xe mini Daihatsu Motor Co. và nhà sản xuất xe tải Hino Motors Ltd.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng của Toyota vẫn giảm 6% so với trước đó 1 năm. Nguyên nhân là do hãng sản xuất ô tô này cắt giảm sản lượng xuống còn 5,10 triệu chiếc, mặc dù cuộc khủng hoảng chip toàn cầu ảnh hưởng đến Toyota ít hơn các hãng sản xuất lớn khác.

"Doanh số bán hàng chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên an toàn và chất lượng và cố gắng tạo ra những chiếc xe tốt hơn", một quan chức Toyota cho biết.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng trong nước của Toyota đã bị ảnh hưởng do thiếu hụt nguồn cung phụ tùng, giảm 18,1% xuống 954,173 chiếc, trong đó sản lượng nội địa giảm 7,7% xuống 1,74 chiếc.

Các mẫu sedan Prius hybrid và Corolla nổi tiếng cũng chứng kiến doanh số bán hàng ở nước ngoài giảm 2,8% xuống 4,18 triệu xe.

Tuy nhiên, sản lượng của hãng ở nước ngoài tăng 5,6% lên 3,35 triệu chiếc, đánh dấu mức cao kỷ lục trong nửa năm đầu.

Các số liệu cho thấy điều này là do năng lực sản xuất tổng thể của các nhà máy sản xuất ô tô tại Trung Quốc.

Số liệu cũng cho thấy doanh số toàn cầu của Toyota trong tháng 6, không bao gồm Daihatsu và Hino, giảm 3,2% so với một năm trước đó, xuống 817.321 chiếc, trong khi sản lượng toàn cầu giảm 4,6% xuống 793.378 xe.

Tin liên quan