Toyota dự kiến ​​cắt giảm sản lượng do thiếu chip

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 21/10, hãng sản xuất ô tô Toyota cho biết sản lượng xe hàng năm của hãng có khả năng thấp hơn mục tiêu ban đầu, do tình trạng thiếu chip dai dẳng hiện nay.

Toyota du kien ​​cat giam san luong do thieu chip - Hinh anh 1
Toyota đã cắt giảm ba lần mục tiêu sản xuất toàn cầu trong năm tài chính vừa qua 

Toyota đang xem xét kỹ lưỡng về việc liệu hãng có thể đạt được mục tiêu sản xuất hàng năm là 9,7 triệu xe hay không sau khi đã bỏ lỡ các mục tiêu tạm thời trong bốn tháng đầu tiên của năm tài chính bắt đầu vào tháng 4.

Sản lượng toàn cầu của Toyota phục hồi trong tháng 8, nhưng trong tháng 10 và tháng 11 dự kiến sẽ lần lượt vào khoảng 750.000 và 800.000 xe, thấp hơn kế hoạch sản xuất trung bình hàng tháng là 900.000 xe.

Hãng xe của Nhật không cho biết mục tiêu sản xuất hàng năm sẽ giảm bao nhiêu, nhưng sản lượng trong 5 tháng đầu năm tài chính hiện tại đã thiếu 6,7% so với kế hoạch ban đầu, theo tính toán của Reuters.

Người phát ngôn của Toyota cho biết một mục tiêu sửa đổi sẽ được tiết lộ khi triển vọng sản xuất trở nên rõ ràng hơn.

Thông báo mới của Toyota đã làm giảm hy vọng của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản rằng tình trạng thiếu chip sẽ được cải thiện và cho phép họ tăng sản lượng trong nửa cuối năm tài chính để bù đắp cho sản lượng bị hạn chế trong nửa đầu năm.

Lạm phát tăng vọt, lãi suất tăng và rủi ro suy thoái kinh tế ngày càng gia tăng ở các thị trường lớn cũng khiến triển vọng nhu cầu giảm sút, mặc dù ngành sản xuất ô tô nhìn chung vẫn bị thắt chặt do thiếu chip và các hạn chế liên quan đến COVID-19.

Toyota cũng cho biết họ sẽ đình chỉ 11 dây chuyền sản xuất tại 8 nhà máy trong nước vào tháng tới trong khoảng từ 2 đến 9 ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của nhiều loại xe bao gồm Corolla, RAV4 và Yaris.

Tin liên quan