Toyota Highlander 2023 được nâng cấp động cơ turbo mạnh mẽ, màn hình giải trí lớn hơn

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tất cả các bản trang bị Toyota Highlander 2023 đều được nâng cấp bảng đồng hồ và màn hình giải trí kích thước lớn hơn, mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Toyota Highlander 2023 được nâng cấp ở động cơ và một số trang bị đáng chú ý. 
Trong 6 năm liên tiếp, Toyota Highlander là mẫu Crossover cỡ trung bán chạy nhất tại thị trường Mỹ, bước sang năm 2023 mẫu xe này sẽ được thương hiệu xe Nhật Bản nâng cấp động cơ nhằm nâng sức mạnh cho xe.

Theo đó, khối động cơ V6 3.5L của Highlander 2023 sẽ được thay thế bằng động cơ 4 xylanh 2.4L tăng áp turbo, sản sinh công suất 265 mã lực và mômen xoắn cực đại 418 Nm. So với động cơ V6 cũ, dòng động cơ turbo mới có công suất thấp hơn 30 mã lực, nhưng mômen xoắn lại tăng thêm 62 Nm. Mặc cho các thay đổi về hiệu năng, động cơ turbo mới trên Highlander 2023 vẫn giữ nguyên mức tiêu thụ nhiên liệu 9,8 lít/100km.

Phiên bản 2023 được trang bị động cơ 4 xylanh 2.5L tăng áp turbo thay thế cho động cơ V6 3.5L cũ.  
Ngoài động cơ mới trên, khách hàng ưa chuộng thân thiện với môi trường còn có thể lựa chọn bản trang bị Highlander Hybrid với trang bị hệ truyền động gồm động cơ 4 xylanh 2.5L đi kèm 2 mô-tơ điện, mang đến cho xe tổng công suất 243 mã lực và mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng là 6,5 lít/100km.

Về trang bị, tùy vào phiên bản mà Toyota Highlander 2023 sẽ có những trang bị khác nhau. Hai bản Limited và Platinum của Highlander 2023 sẽ được trang bị sẵn bảng đồng hồ kỹ thuật số kích thước 12,3 inch thay cho đồng hồ cơ kết hợp màn hình 7inch trên bản cũ.

 Các bản trang bị cao cấp sẽ trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số 12.3 inch.

Bên cạnh đó, các bản trang bị cao cấp này còn có màn hình giải trí kích thước 12,3 inch. Trang bị này sẽ là tùy chọn nâng cao trên các bản trang bị tầm trung như Highlander XLE và XSE, vốn có trang bị tiêu chuẩn là màn hình giải trí 8 inch. Trong khi đó hai bản trang bị thấp nhất là L và LE cũng được nâng cấp màn hình, thay thế cho màn hình 4,2 inch cũ là màn hình 7inch hoàn toàn mới.

Dù khác nhau về màn hình, tất cả các bản trang bị của Highlander 2023 đều có cùng hệ thống giải trí Toyota Audio Multimedia mới đã được giới thiệu trên mẫu Tundra 2022. Nhờ có trang bị này mà xe sẽ có các tính năng như định vị dựa trên đám mây, cập nhật phần mềm qua mạng internet, và trợ lý ảo thông minh.

Màn hình giải trí mới trên Toyota Highlander 2023 hỗ trợ nhiều kết nối và tiện ích hữu dụng. 
Ngoài ra hệ thống giải trí này còn hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, trình phát nhạc Apple Music và Amazon Music.

Các thay đổi khác trên Toyota Highlander 2023 còn có thể kể đến: bản trang bị Limited và Platinum trang bị gương chiếu hậu gập điện; bản XLE và XSE trang bị cửa cốp điện; đế sạc không dây được bố trí lại thông minh và dễ dùng hơn.

Đế sạc không dây được bố trí tiện lợi hơn. 
Về ngoại thất, Toyota Highlander 2023 sẽ có thêm tùy chọn màu Cypress mới, bản trang bị XSE được trang bị sẵn bộ mâm 20inch màu đen. Dự kiến Toyota Highlander 2023 sẽ chính thức có mặt trên thị trường Mỹ vào cuối năm nay, giá thành của xe sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tin liên quan