Toyota kỷ niệm cột mốc bán được 50 triệu chiếc với mô hình đặc biệt

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Corolla đã chứng tỏ là một trong những chiếc xe đáng tin cậy nhất từng được chế tạo. Uy tín này cũng giúp nó trở thành chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới.

 Năm 1966, Chiếc Toyota Corolla E10 đầu tiên được giới thiệu đến người hâm mộ.

Năm 1966, chiếc Corolla E10 đầu tiên ra mắt công chúng, sau đó Toyota đã trở thành nhà sản xuất ô tô danh tiếng và giữ vững vị thế số một thế giới khi vượt qua doanh số 50 triệu chiếc được bán trên toàn cầu vào năm 2021.

Để kỷ niệm cho sự thành công này, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tung ra ba mẫu xe phiên bản đặc biệt, cũng như một bộ truyện tranh mô tả chi tiết lịch sử đáng kinh ngạc của mẫu xe này.

Bộ truyện tranh của Toyota nêu bật những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử lừng lẫy của Corolla. Nó được bắt đầu vào những năm 1960, khi một người cha trở về nhà trong một mô hình E10 thế hệ đầu tiên và đưa gia đình của mình đi lái xe. Đến năm 1970, manga cho thấy một người cha và một người con trai có một cuộc thảo luận nghiêm túc khi lái xe trên một mẫu xe thế hệ E20. Trang dành riêng cho những năm 1980 nêu bật AE86 dẫn động cầu sau , tự hào là một trong những biến thể Corolla nổi tiếng nhất và được tìm kiếm nhiều nhất.

 Phiên bản Corolla E20 được sản xuất vào năm 1970.

Loạt truyện tranh bỏ qua hai thập kỷ để đến với những năm 2020 phức tạp của chúng ta và tập trung vào các công nghệ hiện đại như hệ thống thông tin giải trí Corolla và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Điều này hơi mỉa mai, vì Toyota đã khá miễn cưỡng trong việc áp dụng hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

Năm 1990, cả gia đình đã đi trên chiếc Corolla E100, nhưng không hề nhắc đến những năm 2000 và 2010 mà nhẩy thẳng đến năm 2020 với nhiều thứ phức tạp như đại dịch Covid-19. Toyota đã tập trung vào các công nghệ hiện đại như hệ thống thông tin giải trí Corolla và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Đây là bộ truyện tranh đáng để xem, các hình ảnh của mỗi thập kỷ được vẽ theo phong cách đúng với thời kỳ và nó được phát hành theo hình thức online. 

Phiên bản Corolla năm 2020 đã đánh dấu cột mốc 50 triệu chiếc bán ra toàn cầu.  

Ngoài ra, Toyota cũng đánh dấu chiếc Corolla thứ 50 triệu bằng cách phát hành ba phiên bản đặc biệt của chiếc xe tại Nhật Bản với một chiếc hatchback dẫn động 4 bánh toàn thời gian Corolla.

 

Tin liên quan