Toyota Motor đầu tư gần 5,3 tỷ USD để sản xuất pin xe điện ở Nhật và Mỹ

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong một thông báo mới đây, Tập đoàn Toyota sẽ đầu tư tới 730 tỷ Yên (tương đương 5,27 tỷ USD) để sản xuất pin xe điện ở Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Toyota Motor dau tu gan 5,3 ty USD de san xuat pin xe dien o Nhat va My - Hinh anh 1
Toyota đầu tư 5,27 tỉ USD cho sản xuất pin xe điện ở Nhật Bản và Mỹ.
Với khoản đầu tư trên, Toyota đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất pin xe điện từ năm 2024 đến năm 2026  nhằm tăng công suất pin ở cả 2 quốc gia lên tới 40 GWh.
Hãng sẽ đầu tư khoảng 400 tỷ yên vào các nhà máy của Toyota và Prime Planet Energy & Solutions Co, một liên doanh với Panasonic Holdings Corp, nhà máy ở thành phố Himeji, miền tây Nhật Bản.
Hiện nay, các hãng sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang chi hàng tỷ đô la để tăng cường sản xuất pin và xe điện trước những quy định khắt khe hơn về bảo vệ môi trường.
Trước đó, Honda và LG Energy Solution cũng đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy pin trị giá 4,4 tỷ USD ở Mỹ.
Hồi tháng 5, Hyundai cho biết  họ đang xây dựng một nhà máy pin ở Georgia. Năm ngoái, Ford đầu tư 11,4 tỷ USD với đối thủ SK Innovations của LG Energy Solution để xây dựng 2 cơ sở sản xuất xe điện. Mercedes-Benz đã mở một nhà máy pin ở Alabama vào đầu năm nay. Stellantis, bao gồm Fiat Chrysler và tập đoàn PSA của hãng sản xuất ô tô Pháp cũng sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin công suất 40 GWh.

Tin liên quan