Toyota sắp ra mắt cặp đôi Yaris GR phiên bản nâng cấp và GR GT3

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hai mẫu concept mới này của Toyoto sẽ được trưng bày tại sự kiện Triển lãm Tokyo Auto Salon sẽ diễn ra vào ngày 14-16/1 tới đây tại Nhật Bản.


Toyota GR Yaris được nâng cấp với nhiều thay đổi mới. 

Đây là hai mẫu xe mới nhất đến từ Toyota, cũng là phiên bản có sự kết hợp từ nỗ lực đua xe thể thao Gazoo Racing và những chiếc xe đường trường của mình bằng một phiên bản Toyota GR Yaris được nâng cấp và một mẫu xe đua hoàn toàn mới mang tên GR GT3. 

Yaris GR là một mẫu xe được điều chỉnh hoàn toàn trên chiếc hatchback dẫn động bốn bánh nổi tiếng và đây là phiên bản cuối cùng của một chiếc xe đang phát triển mà mọi người đã thấy trên đường đua Nürburgring năm ngoái.

Đối với thiết kế được so sánh với phiên bản trước, chiếc Yaris GR này có một cánh gió phía sau đáng kể, một khe hút gió ở nắp ca-pô và phần đầu xe được thiết kế riêng. Sự thay đổi thể hiện rõ nhất ở động cơ của xe với ba xi-lanh tăng áp 1,6 lít đã được nâng cấp hoàn toàn, để tạo ra nhiều hơn mức tiêu chuẩn 257bhp và 266lb ft.

Toyota đã mang đến sự lai tạo để cung cấp những mẫu xe thể thao như chiếc GR Yaris hybrid WRC mới có thể tạo ra những khái niệm mới tại sự kiện Tokyo Auto Salon sắp tới.

 Yaris GR sẽ có một cánh gió phía sau cùng một khe hút gió ở nắp ca-pô.

Cùng với Yaris GR, Toyota sẽ tiết lộ khái niệm GR GT3 mới, trong một hình ảnh xem trước xuất hiện gần như hoàn toàn không liên quan đến bất kỳ chiếc xe nào mà Toyota đang bán.  Nó được mô tả là mẫu xe ý tưởng dành riêng cho đua xe kết hợp những kiến thức và công nghệ tinh chế mà TGR đã đạt được trong lĩnh vực đua xe thể thao. 

Yaris GR và  GR GT3 sẽ được trưng bày tại Tokyo Auto Salon sẽ mang đến cho người tiêu dùng những cái nhìn mới nhất và cũng thể hiện cam kết của Toyota đối với xe đua thể thao.

 

Tin liên quan