Toyota sẽ bán sedan điện nhỏ tại Trung Quốc vào cuối năm nay

THỂ NY
Giaothonghanoi - Hãng Toyota đã lên kế hoạch bán sedan điện nhỏ chạy bằng pin, do BYD Co Ltd sản xuất vào cuối năm nay, như là một phần trong thỏa thuận hợp tác với công ty Trung Quốc này.
Toyota bắt đầu bán sedan điện nhỏ tại Trung Quốc vào cuối năm nay. 

Hiện tại, mẫu sedan bZ3 chỉ có ở Trung Quốc được đồng phát triển với BYD sẽ là mẫu thứ hai trong loạt xe chạy điện chạy bằng pin (BEV) "Beyond Zero" (bZ) mới của Toyota, đã bị các nhà hoạt động và các nhà đầu tư xanh chỉ trích vì không bắt kịp xu hướng BEV.

Chiếc xe bZ đầu tiên - chiếc xe thể thao đa dụng bZ4X - đã được tung ra thị trường Trung Quốc vào đầu năm nay, nhưng đợt thu hồi xe trên toàn cầu đã buộc Toyota phải tạm ngừng sản xuất mẫu xe này.

Các nguồn tin cho biết Toyota đã lên kế hoạch trình làng chiếc bZ3 sử dụng pin Blade ít cồng kềnh hơn của BYD tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4, nhưng sự kiện này đã bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19.

Chiếc xe được cho là có kích thước tương đương với mẫu Corolla của Toyota nhưng có phần ghế sau lớn hơn.

Giá của bZ3 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một trong những nguồn tin cho biết nó có thể sẽ được bán với giá khoảng 200.000 nhân dân tệ (28.000 USD), thấp hơn gần 30% so với Tesla Inc Model 3.

bZ3 sẽ được sản xuất tại Thiên Tân với sản lượng 30.000 xe mỗi năm. Nhà máy này do Toyota và một trong hai đối tác Trung Quốc, FAW Group, hợp tác điều hành.

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu