Toyota triệu hồi 2.700 ô tô điện bZ4X

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, Toyota phát đi thông báo sẽ triệu hồi 2.700 ô tô điện (EV) crossover bZ4X tại thị trường Mỹ, Châu Âu, Canada và Nhật Bản do ốc bánh xe có thể bị lỏng.

 

Việc thu hồi diễn ra chưa đầy hai tháng sau khi mẫu xe này được tung ra thị trường Nhật Bản. Nhà sản xuất ô tô Subaru cũng cho biết sẽ thu hồi 403 chiếc xe điện mà hãng đã phát triển cùng Toyota vì lý do tương tự.

Toyota cho biết hãng đã thông báo cho các cơ quan quản lý an toàn của Nhật Bản về lỗi này vào ngày 23/6 và nguyên nhân của vấn đề "vẫn đang được điều tra". “Cho đến khi có biện pháp khắc phục, mọi người không nên lái những chiếc xe này”, Toyota khuyến cáo khách hàng.

Trong khi Tesla ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của mình cách đây 14 năm thì Toyota gia nhập thị trường xe điện khá muộn. Gã khổng lồ ngành công nghiệp ô tô có kế hoạch tung ra 30 mẫu xe điện vào năm 2030, bán được 3,5 triệu xe điện trên toàn cầu trong năm. Toyota cũng đang đầu tư 2 nghìn tỷ yen (17,6 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển pin để đạt được các mục tiêu trên.

Tuy nhiên,tuần này, Toyoya cho biết sẽ cắt giảm số lượng xe dự kiến sản xuất trong tháng tới từ 50.000 đến 800.000 chiếc vì tình trạng thiếu chip máy tính và gián đoạn nguồn cung do đại dịch gây ra.

Tin liên quan