Triệu hồi gần 15 nghìn xe ô tô Chevrolet Cruze, Orlando và Trax

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD - Bộ Công Thương) vừa thông báo về chương trình triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế túi khí người lái trên các loại xe: Chevrolet Cruze, Chevrolet Orlando và Chevrolet Trax do công ty Công ty TNHH General Motors Việt Nam sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2018, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast phân phối độc quyền.

Trieu hoi gan 15 nghin xe o to Chevrolet Cruze, Orlando va Trax - Hinh anh 1
 

Theo đó, có 14.456 xe sản xuất trong thời gian nêu trên bị lỗi túi khí. Cụ thể, các xe trong diện ảnh hưởng có trang bị túi khí bên người lái do hãng Takata sản xuất. Trong trường hợp các xe này gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng điều kiện, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.


Khi cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

Do đó, người tiêu dùng sở hữu xe ô tô nằm trong dải ảnh hưởng nên mang xe vào các đại lý ủy quyền VinFast – Chevrolet để tiến hành thay thế túi khí người lái.  Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí. 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan