Vì sao General Motors không thiết kế màn hình thông tin giải trí theo chiều dọc?

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tất cả các mẫu xe của GM đều có màn hình thông tin giải trí được thiết kế theo chiều rộng và GM không có ý định thay đổi theo xu hướng mà một số mẫu xe hiện nay đang có.


 GM sẽ không thay đổi thiết kế của màn hình thông tin giải trí trên các mẫu xe của hãng.

Rất nhiều hãng xe hiện nay đang thay đổi và phát triển hệ thống thông tin giải trí mới, nhiều tính năng mới đáp ứng được nhu cầu cũng như hỗ trợ người dùng trong quá trình lái xe. Màn hình thông tin giải trí trên xe cũng đang là xu hướng thiết kế mới và nó đã được thử nghiệm trên nhiều mẫu xe hạng sang, trong đó có Tesla hay RAM trong những năm gần đây.

Màn hình lớn sẽ hiển thị nhiều thông tin hơn, nó đặt theo chiều dọc để hiển thị giống như thiết bị di động của người dùng với mục địch mang đến những thao tác trải nghiệm tốt hơn. 

Tuy nhiên, đây lại không phải câu chuyện của GM, hãng dường như không hứng thú với việc thay đổi lại xu hướng màn hình thông tin giải trí trên xe, mà vẫn đi theo cách mà GM cho rằng nó sẽ phù hợp hơn và không có kế hoạch nào cho sự thay đổi này.

Chris Hilts, Giám đốc Thiết kế Nội thất của GM, cho biết những mẫu xe của GM được thiết kế theo triết lý xây dựng dựa trên chiều rộng và sự rộng rãi, màn hình lớn theo chiều dọc sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của xe. 

Nhiều công nghệ mới hiện nay như Apple CarPlay và Android Auto giúp cho việc đưa các tính năng từ một thiết bị lên hệ thống bảng thông báo và giải trí tương thích trên xe hơi. Nhưng công nghệ tuyệt với này lại không hiện thị đối với màn hình dọc mà chỉ tương thích với loại màn hình ngang.

 Màn hình theo chiều dọc đang là xu hướng mới đang được nhiều hãng xử dụng.

Về góc độ an toàn, việc thiết kế màn hình hiển thị để tối ưu hóa tầm nhìn qua bảng điều khiển trong khi vẫn giữ được sự chú ý của người lái trên đường là điều tối quan trọng. Khi điều khiển xe hơi, hướng mắt người lái xe hướng quá nhiều vào màn hình sẽ làm mất tập trung và điều này sẽ gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

GM có lẽ đang đi đúng hướng đối với màn hình thông tin giải trí, vì nó đang mang lại độ an toàn cao hơn nhưng vẫn đem đến đầy đủ thông tin giải trí cho những người ngồi trên xe. Tin liên quan