VinFast chính thức dừng bán ô tô chạy xăng

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast vừa công bố dừng kinh doanh ô tô chạy xăng, sau khi lô xe Lux và Fadil cuối cùng được khách hàng đặt mua.

VinFast dừng kinh doanh ô tô chạy xăng sớm hơn dự kiến.

Theo tuyên bố mới nhất, từ nay đến cuối tháng 8, VinFast tập trung sản xuất xe xăng để bàn giao cho khách hàng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện.

Việc dừng kinh doanh xe chạy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch của VinFast bởi trước đó, hãng dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 12. Nguyên nhân là lượng khách hàng đặt mua các dòng xe Lux và Fadil thời gian qua tăng đột biến. Các mẫu xe luôn nằm trong top lựa chọn được yêu thích theo từng phân khúc, nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng.

Sau khi sản xuất đủ lượng xe trả đơn hàng đã ký, VinFast sẽ đóng dây chuyền sản xuất xe xăng để tập trung hoàn toàn vào xe điện.

Việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến cam kết chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp cho khách hàng. Cụ thể, hãng nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả dòng xe lên 10 năm; triển khai thêm dịch vụ tiện ích như sửa chữa lưu động (Mobile Service); mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ trên toàn quốc; chuẩn bị linh kiện nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường. Tất cả đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe.

Khách hàng sở hữu xe xăng của hãng có thể chuyển đổi sang xe điện và nhận thêm khoản hỗ trợ 30 triệu đồng qua chương trình “Chăm sóc khách hàng VinFast”.

Tại Việt Nam, VinFast đã bắt đầu bàn giao mẫu ôtô điện đầu tiên VF e34 từ cuối năm 2021. Tính đến hết tháng 6 vừa qua, đã có hơn 2.200 chiếc VF e34 đến tay khách hàng.

VinFast đang đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống 150.000 cổng sạc ôtô, xe máy điện trên toàn quốc trong năm 2022, qua đó hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh tại Việt Nam.

Tin liên quan