Vinfast dự trù gấp 1,5 lần linh kiện phục vụ dòng xe xăng

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi Vinfast công bố sẽ dừng sản xuất dòng xe xăng sau năm 2022, nhiều luồng dư luận bày tỏ lo ngại về số phận của hàng chục ngàn chiếc xe đang lưu hành.

 Dòng xe xăng của Vinfast sẽ dừng sản xuất sau năm 2022.

Theo định hướng chiến lược phát triển của Vinfast, sau năm 2022, hãng này sẽ dừng sản xuất xe xăng để tập trung cho nghiên cứu phát triển ô tô điện. Công bố tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2022, Las Vegas, Mỹ) hôm 6/1 của Vinfast ngay lập tức tạo nên sự chú ý lớn, đặc biệt là với hàng chục ngàn người dùng đang sở hữu các dòng xe xăng của hãng. Trong đó, rất nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu số xe đang lưu hành sẽ ra sao trong tương lai?

Trong đó, những vấn đề liên quan đến bảo hành, bảo dưỡng, phụ tùng thay thế.. khiến không ít người tỏ ra lo lắng khi dòng xe mình đang sử dụng chuẩn bị dừng sản xuất. Có những ý kiến còn đưa ra nhận định giá ô tô chạy xăng của Vinfast sẽ sụt giảm nghiêm trọng, người dùng bán tháo để tránh những rắc rối không mong muốn sau này.

Tuy nhiên, ông Hoàng Chí Trung – TGĐ Vinfast Trading Việt Nam đã sớm giải tỏa những nghi ngại nêu trên khi khẳng định công bố về chiến lược phát triển của VinFast hoàn toàn không ảnh hưởng tới mọi cam kết của hãng với khách hàng, đặc biệt về chế độ hậu mãi và các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng. Các mẫu xe xăng hiện có của VinFast vẫn tiếp tục được bán ra để phục vụ nhu cầu thị trường cho tới hết năm 2022.

Theo đó Vinfast, do đã dự trù kĩ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị đảm bảo dịch vụ chăm sóc cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời. Thậm chí còn được VinFast chuẩn bị nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường nên khách hàng hoàn toàn được đảm bảo phục vụ.

Đại diện VinFast cũng cho biết sẽ luôn nỗ lực để bổ sung thêm các giá trị gia tăng cho khách hàng, dù sử dụng xe xăng hay xe điện. Mới đây, VinFast đã triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service), giúp mang lại tiện ích cho tất cả khách hàng đang sử dụng xe xăng và xe điện của VinFast. Ngoài ra, toàn bộ hệ thống showroom, xưởng dịch vụ, các hoạt động chăm sóc khách hàng và hậu mãi đã, đang và sẽ tiếp tục được mở rộng, nâng cấp, hoàn thiện để đem lại trải nghiệm ngày một tốt hơn cho tất cả các khách hàng.

Mặt khác, Vinfast cũng có chính sách hỗ trợ “Đổi cũ lấy mới” nếu người dùng muốn chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Với những người dùng đã đặt cọc xe và muốn hủy cọc, ông Hoàng Chí Trung cho biết sẽ tôn trọng quyết định của khách hàng và hoàn cọc theo đúng chính sách hiện nay, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dùng.

Nói riêng về phát triển hạ tầng phục vụ xe ô tô điện, hiện Vinfast ưu tiên triển khai các trạm sạc lắp đặt tại bãi đỗ xe, bến xe; trạm đổ xăng/dầu; trung tâm thương mại; chung cư - văn phòng; cao tốc - quốc lộ. Thiết bị sạc do VinFast trực tiếp chế tạo và sản xuất với hình thức hiện đại, tuân thủ các tiêu chuẩn của châu Âu về an toàn.

Tin liên quan