Vinfast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hôm nay (14/6) tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Cát Hải, Hải Phòng) Công ty TNHH sản xuất & Kinh doanh Vinfast – Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Vinfast khanh thanh nha may san xuat o to - Hinh anh 1
 Hình ảnh nhà máy ô tô Vinfast.

Như vậy sau 21 tháng xây dựng và hoàn thiện – Nhà máy ô tô Vinfast đã đạt kỷ lục thế giới về tiến độ, đưa công nghiệp ô tô Việt tiến lên nấc thang mới về tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt – Vinfast.

Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện Vinfast. Nhà máy này được khởi công từ 2/9/2017 xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng 335ha của toàn tổ hợp, đáp ứng xu thế công nghệ 4.0 – nhà máy sản xuất ô tô Vinfast đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới. Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ 38 xe/giờ.

Bên cạnh đó Vinfast cũng là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất toàn diện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế với 6 nhà xưởng gồm: Xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn, tự động hóa với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP nhằm mang lại hiệu suất tối ưu nhất.

Đây là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc xe ô tô như thân võ, động cơ… Với năng lực tự dập, các tấm lớn (hơn 20 tấn cơ bản cho mỗi xe), có khả năng gia công, sản xuất động cơ tại chỗ theo tiêu chuẩn cao của Châu Âu – Vinfast đã khẳng định được vị thế của một nhà sản xuất ô tô độc lập.

Cùng với việc làm chủ chuỗi giá trị sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam, Vinfast còn xác lập kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, với 21 tháng hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất để đi vào sản xuất hàng loạt.

Trước đó Vinfast xác lập các kỷ lục thế giới về khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và phát triển thành công 3 mẫu xe ô tô sedan, SUV và xe cỡ nhỏ trong vòng 12 tháng. Vinfast còn xác lập kỷ lục về tiến độ triển khai dự án, lập kỳ tích trên thị trường ô tô với 10.000 đơn đặt hàng trước khi có xe thực tế một năm.

Cũng sau buổi lễ khánh thành này Vinfast sẽ tiến hành bàn giao những chiếc xe đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng. Vào ngày 17/6/2019 sản phẩm Vinfast Fadil sẽ được bàn giao; cuối tháng 7/2019 sẽ bàn giao dòng sản phẩm là Lux A2.0 và Lux S A2.0.

Hiện Vinfast cũng đang khẩn trương thiết kế, dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu xe ô tô các loại máy điện trong năm 2019 và 2020. 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h