VinFast sẽ mở showroom tại Mỹ vào năm 2022 để bán những mẫu EV mới

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kế hoạch của VinFast là sớm mở showroom tại thị trường Mỹ để khách hàng có thể đặt trước những mẫu xe điện crossover EV của mình vào năm sau.

 

Sau 4 năm thương hiệu VinFast  có mặt trên thị trường, với tư cách là nhà sản xuất xe máy điện, ô tô và xe buýt, VinFast  đã có những bước đi nhanh chóng để mang thương hiệu ô tô Việt vươn tầm thế giới. 

Tại sự kiện triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, một trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu, VinFast  đã giới thiệu tới công chúng 2 mẫu xe ô tô điện hoàn toàn mới là VF e35 và VF e36, đánh dấu một mốc quan trọng cho thương hiệu xe đến tử Việt Nam.

Đây là hai mẫu xe thuộc dòng SUV phân khúc D và E với nhiều tính năng nâng cao hiện có trên các dòng xe hạng sang hiện nay như tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh... Ngoài ra, còn có các tính năng giải trì thông minh như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử và dịch vụ…

Hai mẫu xe này sẽ tham gia vào thị trường xe điện tại Mỹ, muốn làm được điều đó VinFast  đã có những kế hoạch để thâm nhập vào thị trường Mỹ đầy cạnh tranh với nhiều hãng xe đã quá thành công và nổi tiếng. VinFast đã thúc đẩy việc mở các showroom của mình vào năm 2022 và bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước từ khách hàng Mỹ vào nửa đầu năm sau.

Để xây dựng thương hiệu VinFast Global, hãng đã bổ nhiệm ông Michael Lohscheller, người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu - làm Tổng giám đốc VinFast  toàn cầu với cam kết giúp VinFast  trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Lohscheller hiểu rằng đây là mục tiêu đầy tham vọng nhưng hoàn toàn có thể đạt được bởi vì xe điện là tương lai, là sống xanh để bảo vệ môi trường. Nhiều khác hàng sẽ lựa chọn bởi tầm nhìn và tiêm năng của VinFast .

Trong giai đoạn mới này, VinFast  đã và đang chuyển dịch từ nghành công nghiệp đốt trong sang chạy điện bằng cách tung ra 6 chiếc EV. Chiếc crossover nhỏ gọn VF e34 đã có 25.000 đơn đặt hàng trước trong ba tháng đầu tiên nó được cung cấp và có thể giao hàng bắt đầu vào tháng 12.

 

Tin liên quan