VinFast VF5 Plus lần đầu tiên được trưng bày tại Việt Nam

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự kiến, VinFast VF5 Plus sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng từ tháng 4/2023 với 6 màu sắc ngoại thất và 3 màu nội thất.

Trong triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2022 diễn ra vào tháng 1 đầu năm nay, VinFast lần đầu tiên mang mẫu ô tô điện VF5 đến giới thiệu. Sau gần 1 năm, VinFast VF5 Plus mới được trưng bày tại Việt Nam. Trong những ngày tới, hãng VinFast sẽ bắt đầu mở cọc dành cho mẫu ô tô điện này tại Việt Nam.  
  Theo thông tin do VinFast công bố vào hôm 3/12/2022 vừa qua, thời gian nhận cọc dành cho khách hàng tiên phong là từ ngày 10/12/2022 đến 10/1/2023. Khách hàng Việt Nam có thể đặt cọc cam kết 20 triệu đồng hoặc 10 triệu đồng để mua VinFast VF5 Plus.
Nếu đặt cọc 20 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi giá 30 triệu đồng và ưu tiên giao xe theo thứ tự cọc cam kết trước. Khách hàng có thể chuyển nhượng cọc cho người khác nhưng không được hoàn/hủy cọc. Trong khi đó, những người đặt cọc 10 triệu đồng thì sẽ được ưu đãi giá 20 triệu đồng, có thể hoàn/hủy cọc hoặc chuyển nhượng cọc cho người khác.  
  Tại thị trường Việt Nam, VinFast VF5 Plus có giá không kèm pin là 458 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Nếu mua kèm cả pin, khách hàng Việt cần chi số tiền 538 triệu đồng. Như vậy, bộ pin của mẫu ô tô điện này có giá chỉ 80 triệu đồng. Chi phí lăn bánh của VinFast VF5 Plus là 484 triệu đồng nếu thuê pin và 564 triệu đồng nếu kèm cả pin.
  Trong trường hợp mua xe không kèm pin, người dùng sẽ phải trả thêm chi phí thuê pin theo gói cố định là 1,6 triệu đồng/tháng, không giới hạn số km di chuyển. Giá thuê pin sẽ được cố định suốt đời theo giá thuê pin tại thời điểm nhận xe. Khách hàng có thể sử dụng voucher được tặng trong chương trình Sống xanh của Vinhomes để thanh toán khi mua xe.
  Bỏ ra số tiền trên, khách hàng Việt Nam sẽ nhận về mẫu xe hạng A được trang bị đèn pha và đèn hậu Halogen cũng như vành la-zăng 17 inch. Bên cạnh đó, xe còn có nội thất bọc da, vô lăng vát đáy thể thao, bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình cảm ứng trung tâm xoay về phía người lái, núm xoay chuyển số và phanh tay chỉnh cơ.
  Dự kiến, VinFast VF5 Plus sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng từ tháng 4/2023 với 6 màu sắc ngoại thất và 3 màu nội thất. Xe được bảo hành chính hãng 7 năm hoặc 140.000 km, tuỳ điều kiện nào đến trước.
 

 

Tin liên quan