Volkswagen giới thiệu dòng xe điện ID Life concept mới

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Volkswagen đã giới thiệu xe điện ID Life mới tại triển lãm IAA Munich, đây dòng xe chạy điện hoàn toàn và sẽ được bán ra thị trường vào năm 2025.


 

Volkswagen đã tham gia vào thị trường xe điện với ý tưởng tuyệt với về ID Life mới của mình nhưng phải mất 4 năm nữa chúng ta mới có thể có cái nhìn rõ nhất khi chúng được bán ra thị trường.
IDLife được quảng cáo là một chiếc EV của tương lai, nó có giá cả hợp lý, nổi bật với các tính năng gây ấn tượng mạnh bao gồm nhận dạng khuôn mặt, tích hợp điện thoại thông minh tiên tiến, một mặt trên có thể tháo rời mới lạ và nội thất linh hoạt cho những người lái xe trẻ tuổi.
Volkswagen ID Life mới trông không giống các sản phẩm ID khác của hãng. Trong đó ID3 và ID4 mượt mà, uốn lượn và trông tương lai, thì ID Life lại mang phong cách cổ điển hình hộp, gần giống như phiên bản Volkswagen Golf.
ID Life được thiết kế như một EV dẫn động cầu trước trên một phiên bản rút gọn cùng một nền tảng MEB được điều chỉnh đặc biệt cho xe ô tô thành phố. Động cơ điện tử tạo ra sức mạnh đáng nể khi cung cấp công suất 231 mã lực (172 kW) và 290 Nm (214 lb-ft) cho bánh trước, có thể chạy từ 0 đến 100 km/h trong 6,9 giây, lộ trình đến 180 km/h. Bộ pin của ID life có công suất sử dụng được là 62 kWh cung cấp phạm vi khoảng 400 km dựa trên chu kỳ WLTP. Nó hỗ trợ sạc nhanh DC, có thể đạt được phạm vi 163 km chỉ trong 10 phút. 
Về kích thước, ID Life có có khoảng sáng gầm xe rộng 190 mm kết hợp với góc tiếp cận và góc khởi hành lần lượt là 26 và 37 độ. Được phát triển trên nền tảng EV đặt riêng, nó cũng rất rộng rãi và thiết thực mặc dù kích thước nhỏ chỉ 4091 mm chiều dài, 1845 mm chiều rồng và 1599 mm chiều cao.
Nội thất bên trong ID Life trở lên tối giản hơn khi không có màn hình cảm ứng nhưng có một giá đỡ điện thoại thông minh giúp có thể sử dụng nó như sat-nav và âm thanh nổi. Ngoài ra, nócòn được cung cấp một nguồn điện 230V tích hợp có thể cung cấp năng lượng cho bất cứ thiết bị gia dụng nào.
Phải mất 4 năm nữa nó mới xuất hiện trong cái phòng trưng bày, nhưng Volkswagen cho biết giá bán của nó có thể là 20.000 USD, đây có thể là mẫu xe điện rẻ nhất được bán.

 

Tin liên quan