Volvo giới thiệu công nghệ lái xe tự động không giám sát

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Volvo vừa đưa ra khái niệm Ride Pilot, tính năng lái xe tự động mà không có giám sát của hãng đầu tiên tại California, Mỹ.


Volvo gioi thieu cong nghe lai xe tu dong khong giam sat - Hinh anh 1
Chiếc xe điện đầu tiên của Volvo là XC90 sẽ có hệ thống lái xe tự động không giám sát Ride Pilot. 

Volvo đã giới thiệu về những chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình, cùng với những công nghệ mới nhất mà hãng đang phát triển. Trong đó hãng giới thiệu về công nghệ lái xe tự động không giám sát được đặt tên là Ride Pilot, với ngụ ý mang lại sự thoải mái và yên tâm. Công nghệ này sẽ được thử nghiệm lần đầu tiên ở California vào giữa năm 2022.

Ride Pilot sẽ sử dụng hơn hai chục cảm biến, bao gồm cả cảm biến Iris LiDAR tiên tiến của Luminar để giữ cho hệ thống hoạt động an toàn, 5 cảm biến radar, 8 camera và 16 cảm biến siêu âm làm tiêu chuẩn để đảm bảo độ tin cậy. Ride Pilot cũng sẽ được hưởng lợi từ các bản cập nhật phần mềm qua mạng để cho phép dự phòng và làm cho nó an toàn hơn.

Volvo gioi thieu cong nghe lai xe tu dong khong giam sat - Hinh anh 2
Ride Pilot sẽ được cập nhật phần mềm qua mạng giúp nó an toàn hơn. 

Mats Moberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Volvo Cars, cho biết về cộng nghệ mới nhất của hãng sẽ ra mắt tại Mỹ trong năm nay. Volvo mong muốn thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp mới về quyền tự chủ mà không ảnh hưởng đến an toàn. Hệ thống có sự kết hợp giữa phần mềm AD hoàn toàn mới của Zenseact và tiêu chuẩn LiDAR của Luminar trong mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới sẽ giúp cho Volca Car trở lên an toàn hơn.

Ngoài việc thử nghiệm tại California, Mỹ, Volvo cũng sẽ mở rộng ra các quốc gia khác trong thời gian tới đây. Người mua xe có thể sử dụng gói đăng ký tiện ích bổ sung và nó sẽ được tích hợp sẵn đối với các dòng xe điện mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tin liên quan