Volvo sẽ không dùng da bọc cho các mẫu xe của mình vào năm 2030

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Volvo C40 Recharge là dòng xe điện đầu tiên của hãng sẽ không dùng da để bọc nội thất mà thay vào đó là sử dụng vật liệu bền vững khác.


Volvo se khong dung da boc cho cac mau xe cua minh vao nam 2030 - Hinh anh 1
Mục tiêu của Volvo là đến năm 2040, các dòng xe điện mới của hãng sẽ sử dụng 25% nội dung tái chế và đến năm 2025 thì dựa trên sinh học. 

Công ty sản xuất ô tô Volvo đến từ Thụy Điển vừa có kế hoạch cho những chiếc xe điện EV trong tương lai, cụ thể hãng sẽ loại bỏ các vật liệu liên quan đến da và thay thế bằng nội thất có nguồn gốc từ vật liệu bền vững. Kế hoạch này sẽ giúp Volvo giảm việc sử dụng các chất liệu có nguồn gốc từ động vật.

Mục tiêu của Volvo là đến năm 2040, các dòng xe điện mới của hãng sẽ sử dụng 25% nội dung tái chế và đến năm 2025 thì dựa trên sinh học. Thay vì bọc da cho nội thất, Volvo sẽ cung cấp cho người mua các tùy chọn thân thiện với môi trường như nội thất Nordico, nội thất mới làm từ PET chai lọ, vật liệu phân bổ sinh học và nút chai tái chế.


Ngoài ra, Volvo sẽ đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc đầy đủ và sẽ tiếp tục cung cấp các lựa chọn cho các nguyên liệu pha trộn len từ các nhà cung cấp được chứng nhận nguồn gốc và trách nhiệm. Đây là một phần trong cam kết của Volvo về chiến lược hành động vì khí hậu, để tất cả các nhà cung cấp trực tiếp sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Volvo C40 Recharge 2022 sẽ là dòng xe điện đầu tiên được cam kết không sử dụng chất liệu da để bọc nội thất. C40 Recharge chạy trên cùng một nền tảng CMA như XC40 và Polestar 2. Nó được trang một bộ pin 78 kWh cung cấp năng lượng cho một bộ động cơ phía trước và phía sau đạt công suất 408 mã lực và mô-men xoắn 486 lb-ft dày. Giống như XC40 Recharge, phạm vi ước tính của EPA là 210 dặm có thể sử dụng được và nó có thể sạc từ 0 đến 80% trong 40 phút với bộ sạc 150 kW.

Trong nỗ lực của Volvo về xe điện không bọc da vào năm 2030 được bắt nguồn từ những tác động tiêu cực đến môi trường của việc chăn nuôi gia súc và phá rừng và hãng đã đặt mục tiêu để ngăn chặn hành vi đáng bị lên án này.
 

Tin liên quan