Vương Quốc Anh yêu cầu các ngôi nhà xây mới bắt buộc phải lắp đặt bộ sạc cho xe điện

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chính phủ Anh vừa công bố luật mới yêu cầu tất cả các ngôi nhà xây mới hay các công trình xây dựng bắt buộc phải lắp đặt bộ sạc cho xe điện như một phần của quá trình chuyển đổi để bảo vệ môi trường.

Vuong Quoc Anh yeu cau cac ngoi nha xay moi bat buoc phai lap dat bo sac cho xe dien - Hinh anh 1
 Các ngôi nhà mới ở Vương Quốc Anh sẽ bắt buộc phải trang bị bộ sạc EV.

Nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Mỹ đã có những chính sách trong việc chuyển đổi dần sang xe điện để ứng phó mới biển đổi khí hậu. Trong đó có cả chính sách đối với việc phát triển bộ sạc EV như xây dựng các nhà máy nghiên cứu pin năng lượng và giờ thì bắt buộc phải có bộ sạc khi xây dựng các công trình mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, nước Anh chỉ có 25.000 điểm sạc EV, với số lượng này sẽ không đủ để đáp ứng với lượng xe điện có ở nước này. Để đảm bảo đủ nguồn cung cấp năng lượng cho xe điện thì sẽ cần gấp 10 lần con số đó mới có thể đạt được mục tiêu EV vào năm 2030.


Vương quốc Anh cũng đã ban hành quy bắt buộc việc bán xe chạy xăng hoặc động cơ diesel mới phải được thay thế bằng xe điện vào năm 2030. Đồng thời, các nhà sản xuất ô tô lớn đã cam kết chấm dứt sản xuất xe đốt trong hoặc tăng mạnh sản xuất xe điện giai đoạn 2025 đến năm 2030.

Đối với các khu vực thành phố, xe điện trở lên phổ biên và các trạm sạc sẽ giải quyết được các vấn đề liên quan đến việc đảm bảo người có thể tìm kiếm và giảm thời gian chờ đợi khi sạc xe. Kế hoạch này của Vương Quốc Anh sẽ giúp cho dân sử dụng nhiều xe điện hơn, nó sẽ giải quyết được vấn đề về biển đổi khi hậu.

Tuy nhiên, ở phía bắc và phía tây của nước Anh chủ yếu là vùng nông thôn việc sử dụng xe điện vẫn chưa phải là phổ biến, việc chuyển đổi sang xe điện cũng gặp khó khăn đối với những gia đình và cá nhân có thu nhập thấp và trung bình.  Hơn nữa Anh cũng chưa có chính sách nào để đầu tư vào các giải pháp về pin nhiên liệu đối với xe điện. Do đó, lắp đặt hệ thống sạc cho xe điện trong các ngôi nhà mới là kế hoạch tốt những vẫn chưa phải là kế hoạch đầy đủ ở nước này.

 

Tin liên quan