Xe sang Lexus NX350 bị triệu hồi tại Việt Nam

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi hàng loạt ô tô Lexus NX350 do lỗi điều khiển phanh có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng phương tiện.

Xe Lexus NX350. 

Theo đó, có 24 chiếc Lexus NX350 sản xuất từ 29/11/2021 – 29/6/2022 nằm trong diện triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển phanh.

Theo nhà sản xuất, bộ điều khiển phanh nằm trong bộ chấp hành phanh, có chức năng điều khiển bộ chấp hành phanh trong khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử. Với các xe bị ảnh hưởng do logic phần mềm không đúng, làm cho bộ điều khiển phanh có thể phát hiện không chính xác sự quá dòng của bộ chấp hành phanh đỗ điện tử và chuyển sang chế độ dự phòng. Lúc này, đèn cảnh báo hư hỏng sẽ sáng và hiển thị trên màn hình, đồng thời hệ thống sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển trạng thái gài/không gài.

Trong trường hợp phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, lái xe bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình, xe đỗ trên dốc mà không về số P, xe có thể tự di chuyển, tăng nguy cơ va chạm.

Với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), chủ xe sẽ được hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin, Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus được TMV ủy quyền sẽ tiền hành kiểm tra/cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này hay không, khách hàng có thể liên hệ tới Lexus Việt Nam và các Đại lý Lexus được TMV ủy quyền trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Tin liên quan