XPeng Motors giới thiệu mẫu xe bay Voyager X2 độc đáo

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Voyager X2 thực chất là một mẫu máy bay không người lái cỡ lớn với khoang hành khách bên trong có thể chứa được 2 người ngồi.

XPeng Motors gioi thieu mau xe bay Voyager X2 doc dao - Hinh anh 1
  Voyager X2 thực chất là một mẫu máy bay không người lái cỡ lớn.

Tại sự kiện triển lãm ô tô diễn ra ở Thành Đô ở Trung Quốc, Xpeng đã giới thiệu chi tiết về chiếc xe bay Voyager X2, nó đã được thử nghiệm với các chuyến bay ở những điều kiện khác nhau, qua những thành phố lớn như thành phố như Tây Ninh, Yushu và tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc Trung Quốc.
Đây là nguyên mẫu của thế hệ thứ năm cho Xpeng và là lần đầu tiên được bổ sung buồng lái phù hợp cho các chuyến bay với độ cao 1000m. Thân máy bay được làm bằng sợi carbon có trọng lượng xe nặng gần 400 kg. Nó có khả năng chở không quá 200 kg hàng hóa tương đương với hai người ngồi bao gồm cả phi công.

XPeng Motors gioi thieu mau xe bay Voyager X2 doc dao - Hinh anh 2
Voyager X2 có chức năng lái tự động có thể vận hành chuyến bay theo độ cao, tốc độ và thời gian bay định trước theo lộ trình đã định.

Voyager X2 có chức năng lái tự động có thể vận hành chuyến bay theo độ cao, tốc độ và thời gian bay định trước theo lộ trình đã định. Nó có thể hoạt động tối đa 35 phút bay và đạt được vận tốc 130km/giờ. 
Để đạt được vận tốc cũng như thời gian bay như thế này, ngoài động cơ được cung cấp bởi những viên pin riêng thì ở mỗi cánh có một cặp động cơ cung cấp thêm lực đẩy và bổ sung một số dự phòng để duy trì hoạt động nếu bị lỗi.
Các nhà phát triển, cho biết hệ thống lái tự động tiêu chuẩn có thể điều khiển máy bay theo lộ trình định trước, tuân thủ các quy định, độ cao và tốc độ. Các chuyến bay thử nghiệm đã được thực hiện ở độ cao khá lớn, như nhà sản xuất lưu ý.

XPeng Motors gioi thieu mau xe bay Voyager X2 doc dao - Hinh anh 3
Voyager X2 có thể hoạt động tối đa 35 phút bay và đạt được vận tốc 130km/giờ.  

Giám đốc điều hành của XPeng tuyên bố rằng Voyager X2 đưa XPeng tiến gần hơn tới một chiếc ô tô bay phổ biến rộng rãi, những thử nghiệm vẫn tiếp tục với những cải tiến mới trong tương lai.

Tin liên quan