Yandex thử nghiệm thành công xe tự lái 1 giờ trong thành phố mà không có lái xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Yandex là một công ty công nghệ lớn có trụ sở chính tại Moscow, Nga vừa thử nghiệm thành công cho lái chiếc Prius trên đường phố khoảng 1 giờ đồng hồ mà không có lái xe đi kèm.

Công nghệ xe tự lái của Waymo, Cruise hay Argo đã quá nổi tiếng trên thế giới, nhưng một số nhà sản xuất xe khác trên thế giới cũng khá thành công khi phát triển và theo đuổi dòng xe này.
Một trong số đó là có công ty Yandex đã cố gắng phát triển, mở rộng và giải quyết các vấn đề xe tự lái trong nhiều năm nay. Yandex đã thử nghiệm xe tự lái ở nhiều TP khác nhau như Moscow, Innopolis, Tel Aviv và Las Vegas. Và lần này Yandex đã thử nghiệm ở Ann Arbor, Michigan nơi mà cho phép các xe tự lái có thể hoạt động mà không cần lái xe ngồi cùng.
Yandex đã phát hành một đoạn video thực tế về một trong những bài kiểm tra xe tự lái của mình khi lái quanh Ann Arbor trong một giờ mà không có sự can thiệp của con người và cũng không có lái xe ngồi ở ghế lái.
Thực tế thử nghiệm thành công nhưng Yandex vẫn bị cấm vận chuyển hành khách trên những chiếc xe tự lái khi không có lái xe ngồi kèm. Yandex vẫn hy vọng với môi trường pháp lý tiến bộ trong tương lai thì có thể vận chuyển hành khách trên những chiếc xe tự lái của mình. Khác với Ann Arbor thì ở Innopolis miền tây nước Nga, nơi mà Yandex đã được phép vận chuyển hành khách mà không cần lái xe.

Lê Hoàng

Tin liên quan