Z Electro đã chuyển đổi chiếc Porsche 912 1968 sang xe chạy điện

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một chiếc Porsche sản xuất năm 1968 được chuyển đổi sang năng lượng điện bởi công ty chế tạo Z Electrical, động cơ mới của Porsche 912 có thể tạo ra công suất 536 mã lực.


 Porsche 912 năm 1968 được chuyển đổi sang xe điện với những cải tiến mới.

Ngày càng nhiều xe được giới thiệu với động cơ chạy bằng điện và chúng dẫn xuất hiện như một cách để có thể bảo vệ môi trường, giảm khí thải Carbon trong tương lai. Những mẫu xe mới hay cải tiến sang xe điện được thực hiện.
 
Công ty Z Electro có trụ sở tại California, Mỹ được biết đến qua các công việc hoán đổi những chiếc xe cổ sang xe chạy bằng điện. Công ty đã hoán cải một chiếc Volkswagen Beetle 1963 vào năm 2012 thành chiếc xe chạy điện với sức mạnh đến từ bộ pin LiFePO4 24 kWh. Giờ đây, hãng đã mang chiếc xe cổ Porsche 912 năm 1968 để chuyển đổi sang xe điện với những cải tiến mới.  


Porsche lần đầu tiên giới thiệu chiếc 912 vào những năm 1960, đây là phiên bản nâng cấp của 911 nhưng đã được Z electro đã loại bỏ động cơ 90 mã lực tiêu chuẩn và thay thế nó bằng bộ dẫn động cầu sau của Tesla Model S. Động cơ này tạo ra 536 mã lực và được kết hợp với một pin 32 kWh, hứa hẹn phạm vi hoạt động tối đa 233km. Electro cũng đang đề cấp đến một biến thể khác với lượng pin là 45kWh để cung cấp phạm vi di chuyển xa hơn.

Chiếc xe cũng có hệ thống tái tạo phanh giống như hầu hết các xe điện trên thị trường và cho phép lái xe bằng một bàn đạp. Toàn bộ chiếc xe này nặng hơn 1 tấn, nó chỉ  nặng hơn 60kg so với chiếc xe nguyên bản.

Z Electro cho rằng yếu tố lịch sử vẫn được giữ nguyên khi mà dễ dàng có thể chuyển đổi lại phiên bản ban đầu.


Tin liên quan