Con phố quanh năm luôn trong tình trạng ngập úng tại Hà Nội

 
Từ lâu nay, người dân sinh sống trên đường Lương Thế Vinh (Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã phải khốn khổ trước cảnh ngập úng bất kể trời mưa hay nắng.
Tuyến phố Lương Thế Vinh (giao với đường Tố Hữu) vào giờ cao điểm có rất nhiều phương tiện lưu thông, tuy nhiên tình trạng ngập lụt khiến việc di chuyển hết sức khó khăn.
Đoạn ngập úng kéo dài hơn 5m nhưng tồn tại nhiều ổ gà nguy hiểm, người dân tại đây đã phải tự dựng các vật chắn để cảnh báo người đi đường do từng có nhiều người gặp tai nạn tại đây.
Tình trạng ngập úng xảy ra từ rất lâu khiến vỉa hè và nắp cống hai bên đường phủ đầy rêu xanh.
Một người dân vấp phải ổ gà trên đường.
Nhiều người dân không dám đi lên vỉa hè do trơn trượt và sợ bị tạt nước.
Trên phố Lương Thế Vinh tồn tại tới hai điểm ngập chỉ cách nhau hơn 100m, điều này ảnh hưởng lớn tới công việc kinh doanh của của các hộ dân ven đường.
Phòng khám Chuyên Khoa Viện Sốt Rét Ký Sinh Trùng Trung Ương nằm ngay trong điểm ngập úng, người dân nơi đây rất lo lắng khi Hà Nội chuẩn bị bước vào mùa sốt xuất huyết.

Theo phản ánh của bà Trần Thị Bích Liên (tổ 11, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm), hiện tượng ngập lụt trên phố Lương Thế Vinh đã xuất hiện ít nhất 3 năm nay, người dân nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.
Dù mưa lớn hay nhỏ, đoạn đường này nhanh chóng bị ngập nước và phải mất 2-3 ngày nước mới rút dần.

Nhiều phương tiện khi đi qua không dám ga chạy với tốc độ cao do lo ngại nước cống và nước mưa bắn vào nhà dân và người đi đường.

Theo ngaynay.vn

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu