Liên tục phát hiện máy bay bị rách lốp sau khi hạ cánh

 
Khi máy bay A350 - 889 số hiệu chuyến bay VN303 từ Nhật Bản về TP HCM hạ cánh tại đường cất hạ cánh 25R/07L về bến đỗ 27, thợ máy đã phát hiện lốp số 7 càng sau bên phải bị vết cắt dài 2,5cm, sâu 1,3cm.

Trực ban trưởng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sau đó đã thông báo các đơn vị cho xe kiểm tra của khu bay đi kiểm tra theo lộ trình máy bay lăn nhưng không phát hiện gì bất thường. 

Thợ máy đã thay lốp để máy bay tiếp tục khai thác. Hôm 5-10, máy bay B787 số hiệu VN-A863 của Vietnam Airlines từ Sydney (Australia) về Hà Nội hạ cánh lúc 20 giờ 55 phút tại Nội Bài, trong quá trình kiểm tra kỹ thuật sau chuyến bay, thợ máy phát hiện lốp số 3 bị đinh găm vào lốp.

Trước đó, trong tháng 9, thợ máy của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng phát hiện một lốp máy bay A321 số đăng ký VNA 614 của hãng này bị một vết rách khoảng 2cm. Trước đó, máy bay này đã thực hiện chuyến bay VN 503 từ sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu - Trung Quốc) về Tân Sơn Nhất. Để bảm bảo an toàn, Vietnam Airlines đã phải tạm dừng khai thác máy bay này để thay lốp trước khi đưa vào khai thác trở lại.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, nguyên nhân của việc rách lốp có thể là do vật ngoại lai như vật sắc nhọn, mảnh sắt từ các thiết bị bê tông do hạ tầng đường băng xuống cấp.

Theo Công an nhân dân

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu