Bê tông cốt thép, rào chắn vỉa hè làm khó người dân phường Nhân Chính

PHẠM CÔNG
Giaothonghanoi - Người dân sống trên địa bàn phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) vô cùng bức xúc khi một hàng rào kiên cố bằng bê tông cốt thép bất ngờ “mọc” lên giữa vỉa hè đường Lê Văn Lương giao Lê Văn Thiêm, đẩy người dân đi bộ xuống lòng đường, đối mặt với nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phản ánh đến Giaothonghanoi, người dân sống trên địa bàn phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) vô cùng bức xúc khi, tường gạch bỗng dưng được dựng lên giữa vỉa hè nút giao Lê Văn Lương - Lê Văn Thiêm. Hàng rào tôn cao khoảng 3m được dựng khung thép chắc chắn. Bên dưới, móng bê tông được đào sâu xuống vỉa hè, rào tôn còn được bao bọc bởi bức tường gạch cao 50cm.

Không những thế, đơn vị thi công vỉa hè còn căng dây cảnh báo xung quanh phần vỉa hè còn lại, đẩy người đi bộ xuống lòng đường. Phía đường Lê Văn Thiêm, rào tôn dựng sát gốc cây, không còn đường dành cho người đi bộ.

 Người dân sống trên địa bàn phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) vô cùng bức xúc khi, tường gạch bỗng dưng được dựng lên giữa vỉa hè nút giao Lê Văn Lương - Lê Văn Thiêm.

Theo một công nhân đang thi công hàng rào này, phần móng hàng rào được đào sâu 40cm xuống dưới vỉa hè. Móng của hàng rào được đổ bê tông, cốt thép rất kiên cố. Tổng chiều dài hàng rào là 90m dọc theo đường Lê Văn Lương và 40m nằm trên vỉa hè đường Lê Văn Thiêm”.

Anh Vũ Trung Tính trú tại Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Hàng ngày tôi đi làm qua nút giao Lê Văn Thiêm - Lê Văn Lương, khá bất ngờ khi thấy một hàng rào “từ trên trời rơi xuống”. Người dân chúng tôi cũng chưa nhận được thông báo gì về việc rào chắn này, cũng như băn khoăn không biết đây là công trình gì mà ngang nhiên rào chắn hết vỉa hè, chiếm hết lối đi của người đi bộ”.

Hàng rào tôn cao khoảng 3m được dựng khung thép chắc chắn. 

Di chuyển qua đoạn vỉa hè đang được rào thi công rào chắn, chị Nguyễn Thị Thúy phải đi xuống lòng đường vì phần vỉa hè đã bị bịt kín. Chị Thúy bức xúc cho biết: “Để có thể đến điểm xe buýt đi làm, tôi bắt buộc phải đi qua phần vỉa hè này. Không hiểu sao khoảng gần 1 tuần nay, đoạn vỉa hè này bỗng dưng bị rào chắn khiến người đi bộ chúng tôi phải tràn xuống lòng đường rất nguy hiểm”.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, lãnh đạo phường Nhân Chính cho biết: “Việc dựng rào chắn trên vỉa hè, đơn vị thi công và chủ đầu tư không thông báo đến UBND phường Nhân Chính. Sau khi nhận được thông báo UBND phường trao đổi với chủ đầu tư. Đại diện đơn vị chủ đầu tư cho biết đơn vị này có giấy phép rào chắn phần vỉa hè. Còn việc thi công theo đúng giấy phép hay không còn phải chờ kiểm tra”.

Bên dưới, móng bê tông được đào sâu xuống vỉa hè, rào tôn còn được bao bọc bởi bức tường gạch cao 50cm. 

Được biết, bên trong phần đất được rào chắn, là Dự án Đầu tư xây dựng khu hỗn hợp văn phòng cho thuê - nhà ở do Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và Công ty TNHH MTV Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội làm chủ đầu tư.

 Nhiều công nhân đang gấp rút xây dựng hàng rào.
 Đơn vị thi công vỉa hè căng dây cảnh báo xung quanh phần vỉa hè còn lại.
 Người đi bộ bị đẩy xuống lòng đường.
 Bên ngoài dây cảnh báo, người đi bộ đối mặt với nguy hiểm rình rập.
Điểm vỉa hè giao giữa đường Lê Văn Lương - Lê Văn Thiêm bị bịt kín.
 Rào tôn được dựng sát vào gốc cây, không còn đường dành cho người đi bộ.
 Móng của tường rào được đào sâu, đổ bê tông cốt thép.
Phần vỉa hè đang được xây dựng rào chắn, ngổn ngang vật liệu xây dựng. 

 

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu