“Bến cóc” trên phố Kim Đồng

LINH TRẦN
Giaothonghanoi - Sau một thời gian chìm lắng, tình trạng xe khách chạy với tốc độ rùa bò, dừng đỗ đón trả khách trên phố Kim Đồng lại tiếp tục tái diễn.

Nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ giao thông tại nút Kim Đồng – Giải Phóng, Sở GTVT đã tổ chức phân luồng, yêu cầu các loại xe khách khi di chuyển từ bến xe Giáp Bát hướng đi Ngọc Hồi phải rẽ phải vào phố Kim Đồng, quay đầu xe tại điểm mở dải phân cách rồi mới tiếp tục lộ trình.

 Xe khách dừng, đỗ đón trả khách trên phố Kim Đồng.

Có thể nói, đây là biện pháp đúng đắn nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ giao thông tại nút Kim Đồng – Giải Phóng (giảm thời gian các phương tiện quay đầu trực tiếp tại nút giao). Thế nhưng, ý thức kém của nhiều lái xe kết hợp với sự lơ là trong công tác quản lý của các lực lượng chức năng đã khiến khu vực này trở thành một trong những “điểm nóng” về tình trạng mất ATGT, an ninh trật tự…

Theo ghi nhận của chúng tôi trên phố Kim Đồng, sau khi di chuyển từ phố Giải Phóng vào, các xe khách đều chạy với tốc độ rùa bò, nhiều xe ngang nhiên mở cửa xe khi xe vẫn đang chạy để đón trả khách... Thậm chí, để thuận tiện cho việc đón trả khách sai quy định, nhiều phương tiện còn ngang nhiên dừng, đỗ dưới lòng đường trong khoảng 10 – 15 phút.

 Tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý.

Đơn cử, theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi trong sáng ngày 24/3, phớt lờ các quy định chiếc xe khách BKS 35B – 000.26 chạy tuyến Ninh Bình – Hà Nội sau khi di chuyển vào phố Kim Đồng đã ngang nhiên dừng đỗ bên trái làn đường hướng đi Giải Phóng để đón trả khách sai quy định.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thanh Hòa, phố Tân Mai chia sẻ, mặc dù các lực lượng chức năng đã cấm các loại xe khách dừng đỗ, đón trả khách trên tuyến đường này. Song, hàng ngày, vẫn có rất nhiều phương tiện vi phạm. “Khi phát hiện có khách, những chiếc xe này thản nhiên tạt đầu các phương tiện khác để áp vào sát vỉa hè để đón khách, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác” – chị Hòa cho biết.

 

Được biết, tình trạng xe khách dừng, đỗ đón trả khách trên phố Kim Đồng đã diễn ra từ lâu, lực lượng chức năng cũng đã nhiều lần tổ chức ra quân, kiểm tra xử lý vi phạm. Song, không hiểu vì lý do gì, đến thời điểm này, các vi phạm trên vẫn chưa được xử lý.

Do đó, đề nghị các lực lượng chức năng như Công an quận Hoàng Mai, Phòng CSGT và chính quyền phường sở tại khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu