Những chuyến xe rùa bò!

 
Kinhtedothi - Theo quy định, đến giờ xuất bến xe chở khách không được chạy lòng vòng để “vợt” thêm người. Tuy nhiên, quy định này gần như đều bị các nhà xe bỏ "ngoài tai". 
Xe bắt khách tại bến Giáp Bát

Tại các bến xe trên địa bàn TP như Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm, tình trạng xe khách ra khỏi bến chạy với tốc độ rùa bò để "vợt" khách diễn ra khá phổ biến.

Vào cuối giờ chiều, tại các tuyến đường như Phạm Hùng, Nguyễn Văn Cừ, Giải Phóng, không mấy khi đường phố thông thoáng. Sau khi xuất bến, nhiều xe khách cố tình “rù rẫm” trên đường. Điều này đã được các cơ quan truyền thông lên tiếng nhiều lần nhưng tình trạng trên vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Xảy ra tình trạng này, một phần là do các ngành chức năng chưa thực sự mạnh tay xử phạt. Phần nữa là do người dân lâu nay vẫn “ngại” vào bến mua vé, nên cứ tiện đâu vẫy xe chỗ đó. 

Điều này không những làm trật tự giao thông bị ảnh hưởng, mà việc vẫy xe dọc đường cũng tiềm ẩn rủi ro như bị ép giá, nhồi nhét, tai nạn. Để chấn chính lại trật tự ATGT, ngành chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa với các nhà xe cố tình bắt khách dọc đường. Cùng với đó cũng cần tích cực tuyên truyền hành khách vào bến mua vé để đi xe, vừa văn minh vừa an toàn.

Trực Nguyên/Kinhtedothi.vn

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu