Bến xe Gia Lâm sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán 2020

 
Giaothonghanoi – Sáng 31/12,  lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cùng các bộ phận chức năng tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ đợt cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại bến xe khách Gia Lâm (phường Gia Thuỵ, quận Long Biên)
Dự báo trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán sắp tới, bến xe Gia Lâm có lượng khách tăng từ 1,5 đến 2 lần so với ngày thường.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Bến xe Gia Lâm Nguyễn Đức Vui cho biết, thời điểm hiện tại, đơn vị đã có đầy đủ phương án điều hành, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ,… phục vụ hành khách trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới.

Tại bến xe khách Gia Lâm mỗi ngày có khoảng 700 lượt xe liên tỉnh và 700 lượt xe buýt ra vào bến với 5.500 – 6.000 lượt khách/ngày. Vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới, dự báo lượng khách có thể tăng từ 1,5 đến 2 lần.

Cơ sở vật chất tại bến xe Gia Lâm được nâng cấp đáng kể trong năm 2019 vừa qua

“Chúng tôi quán triệt đến các doanh nghiệp vận tải có phương tiện tại bến phải dự trù xe tăng cường trong đợt cao điểm, đặc biệt là các tuyến đi Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh,… Đảm bảo đủ cơ số vé để bất cứ hành khách nào lên xe cũng có vé, triệt tiêu các hành vi nhồi nhét khách, thu tiền cao hơn quy định” – ông Vui khẳng định.

Bến xe Gia Lâm đã sẵn sàng phục vụ hành khách dịp Tết Canh Tý 2020

Đánh giá về công tác chuẩn bị phục vụ Tết của bến xe khách Gia Lâm, Phó Giám đốc sở GTVT Vũ Hà cho biết, Đoàn kiểm tra rất yên tâm về công tác chuẩn bị của bến. Trong năm 2019 vừa qua, bến xe khách Gia Lâm đã được Công ty CP Bến xe Hà Nội đầu tư, nâng cấp đáng kể về cơ sở hạ tầng, giúp diện mạo của bến khang trang, sạch đẹp hơn.

Phó Giám đốc sở GTVT yêu cầu bến xe Gia Lâm phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, chất kích thích khi làm việc. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp dừng bắt khách dọc đường hay xe chạy "rùa bò",... giúp người dân yên tâm hơn khi đi xe.

Phó Giám đốc sở GTVT Vũ Hà cùng đoàn kiểm tra làm việc với Công ty CP Xe khách Hà Nội

Cũng trong sáng 31/12, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Công ty CP Xe khách Hà Nội, rà soát năng lực vận chuyển, phương tiện và người lái của đơn vị. Đồng thời, lắng nghe những ý kiến của doanh nghiệp vận tải nhằm phục vụ tốt nhất cho đợt Tết Nguyên đán 2020.

Hoàng Hiệp

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu