Cháy xe khách giường nằm trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

 
Giaothonghanoi - Vào lúc 14h50 ngày 17/10, xe khách giường nằm BKS 12B - 004.78 di chuyển hướng Lạng Sơn - Hà Nội đoạn qua thôn Diễu, xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa được cho xuất phát từ khoang chứa hành lý và nhanh chóng lan ra và thiêu rụi toàn bộ xe. Thời điểm xảy cháy có 10 người trên xe, rất may tất cả đều thoát nạn an toàn.

Vụ cháy xe đã làm ùn tắc tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng. Ban quản lý dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã chủ động phối hợp với cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang hướng dẫn phân làn giao thông tránh ùn tắc kéo dài.

Sự cố cháy xe khách đã gây ùn tắc từ vị trí xe bị cháy hướng về Hà Nội khoảng 500m và phía Lạng Sơn hơn 3km.

Ông Phạm Minh Đức - Giám đốc Ban quản lý dự án cao tốc Bắc Giang  Lạng Sơn cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo Công ty, đồng ý chủ động phối hợp với cảnh sát giao thông phân luồng từ xa để giảm thiểu ùn tắc, nhanh chóng lưu thông trở lại. Các lái xe được hướng dẫn lưu thông vào đường cao tốc sau đó rẽ ra quốc lộ 1A tại nút giao Quốc lộ 37, đoạn qua ngã tư Vôi (TP Bắc Giang)”.

Việc chủ động xử lý trên không phải là biệt lập, ở các Dự án mà Công ty CPĐT Đèo Cả làm trước đây như hầm Cổ Mã đã thực hiện tương tự. Việc hướng dẫn xe chạy vào đường cao tốc đã được chuẩn bị để ứng cứu các tình huống không để ảnh hưởng đến hoạt động hoàn thành các công việc còn để Dự án sớm đưa vào khai thác.
Quốc lộ 1A đoạn Lạng Sơn - Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải và rất dễ xảy ra ùn tắc kéo dài khi có sự cố. Việc xử lý linh hoạt, sẵn sàng hỗ trợ lực lượng giao thông để tránh ùn tắc đã được cảnh sát giao thông Bắc Giang đánh giá cao.
Được biết, dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vừa mới thông xe kỹ thuật hôm 29/9 và đang trong quá trình thử tải cũng như hoàn thiện các hạng mục sau cùng để đưa vào khai thác vận hành đầu năm sau.

 

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu