Máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố tại Nga

 
Giaothonghanoi - Ngày 23/10, chiếc máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines đã bị ống lồng đâm hỏng động cơ tại sân bay Nga, không thể tiếp tục chuyến bay về Hà Nội.
Máy bay bị ống lồng đâm hỏng động cơ - Ảnh: OFFB


Cụ thể, chuyến bay VN62 khai thác bằng máy bay Boeing 787-9  của hãng dự kiến cất cánh lúc 14 giờ 40 phút ngày 22/10 (giờ địa phương) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) đến Hà Nội.

Tuy nhiên do máy bay gặp sự cố ống lồng va chạm vào miệng hút động cơ máy bay khiến chuyến bay từ Nga về Hà Nội không thể khởi hành như kế hoạch.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã nhanh chóng phát đi thông tin chính thức về sự cố này và gửi lời xin lỗi tới khách hàng.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp với đội ngũ chuyên gia của sân bay Sheremetyevo và Boeing kiểm tra, đánh giá tình trạng máy bay và quyết định hoãn chuyến bay để khắc phục kỹ thuật.

 Trong thời gian chờ đợi, các hành khách còn hiệu lực visa nhập cảnh trở lại Nga được hãng phục vụ khách sạn lưu trú và ăn uống. Đối với các hành khách hết hạn visa không thể nhập cảnh trở lại cũng, Vietnam Airlines đã bố trí đưa vào phòng chờ hạng Thương gia của sân bay Sheremetyevo để phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.

Vết thủng trên vỏ động cơ - Ảnh: OFFB


Để giải tỏa hành khách, Vietnam Airlines sẽ thay thế máy bay Boeing 787-9 bằng máy bay Boeing 787-10 với số ghế lớn hơn trên chuyến bay thường lệ từ Hà Nội đi Moscow ngày tiếp theo.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng lên phương án vận chuyển hành khách qua một số sân bay tại châu Âu có đường bay của hãng về Việt Nam như Charles De Gaulle (Paris, Pháp), Frankfurt (Đức) đồng thời liên hệ hãng hàng không Aeroflot (Nga) và một số hãng khác để chuyển khách.

“Các phát sinh kỹ thuật luôn được Vietnam Airlines xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không,” đại diện hãng bay này nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietnam Airlines bày tỏ rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do phát sinh kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống này.

T.H

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu