Nữ hành khách "chôm" áo phao trên máy bay

 
Một nữ hành khách vừa bị an ninh hàng không phát hiện mang theo một chiếc áo phao lấy trộm trên một chuyến bay trước đó.
Hành khách chỉ được sử dụng áo phao khi có yêu cầu của tiếp viên trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước - Ảnh minh họa

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, một sự việc hy hữu vừa được nhân viên an ninh hàng không sân bay Liên Khương phát hiện. Cụ thể, khi đang kiểm tra an ninh soi chiếu người và hành lý xách tay, an ninh sân bay phát hiện trong hành lý của một nữ hành khách có một chiếc áo phao chuyên dụng trên máy bay.

Được biết, nữ hành khách tên Dương thị Dung, dự định đi chuyến bay VJ408 từ Liên Khương về Hà Nội.

Theo những thông tin ghi trên áo phao, an ninh sân bay Liên Khương nhanh chóng xác nhận, chiếc áo phao này do nữ hành khách “chôm” trên chuyến bay VJ783 từ Hà Nội đi Cam Ranh mà khách bay trước đó. Vụ việc được bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý theo quy định.

Nghị định 162 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt hành chính từ 7-10 triệu đồng.

Áo phao trang bị trên tàu bay với mục đích đảm bảo an toàn cho hành khách và hành khách chỉ được sử dụng khi có yêu cầu của tiếp viên chuyến bay trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Mọi hành vi lấy áo phao ra khỏi vị trí khi không có yêu cầu của tiếp viên là vi phạm quy định về an toàn bay, sẽ uy hiếp an toàn cho chính hành khách đó và khách khác.

Theo báo Giao Thông

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu