Phố Đào Duy Từ - điểm nóng về vi phạm trật tự giao thông

 
Phố Đào Duy Từ thuộc địa bàn phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trở nên mất thẩm mỹ vốn có của phố cổ Hà Nội bởi tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Theo phản ánh của một số hộ dân sống tại ngõ 52 phố Đào Duy Từ, về tình trạng lộn xộn của người, phương tiện và cả các công trình xây dựng trong ngõ này, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sinh hoạt hàng ngày của người dân, phóng viên đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc.

Ngõ 52 Đào Duy Từ chỉ rộng chừng hơn 2m, nhưng nhiều đoạn đã bị người dân tự ý lấn chiếm để làm bãi trông xe máy tự phát. Trong ngõ nhỏ một số khách sạn, nhà lưu trú có lượng người và phương tiện qua lại đông không có chỗ để xe, nên nhiều đoạn đã bị lấn chiếm làm chỗ trông xe, khiến cho việc lưu thông của người dân sống trong ngõ hết sức khó khăn.

Nhiều đoạn trong ngõ 52 Đào Duy Từ đã bị biến thành bãi giữ xe tự phát

Mới đây, khi các cơ quan báo chí, ngôn luận đồng loạt phản ánh thì UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo UBND phường Hàng Buồm và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý, giải tỏa vi phạm, nhưng chỉ ít hôm, đâu lại hoàn đó.

“Xin hỏi trách nhiệm của chính quyền địa phương như thế nào trong vấn đề vi phạm này, trong khi người dân chúng tôi hàng ngày phải len lỏi trong rừng xe để vào nhà và hứng chịu cảnh ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn từ những công trình đang thi công” - chị D. người dân sinh sống trên địa bàn phường Hàng Buồm bức xúc.

Phóng viên đã liên hệ với ông Trần Khánh Dương – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm, ông Dương cam kết sẽ tiếp tục giao lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm và duy trì trật tự, ATGT trong khu vực.

Doãn Thành

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu