Sân bay Nội Bài "lạ lẫm" trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Giaothonghanoi - Hàng không đang dần trở lại với guồng quay nhộn nhịp thường thấy, nhưng đó là câu chuyện của thời gian tới. Còn hiện tại, không khí vắng vẻ vẫn là điểm nổi bật tại các sân bay.
 
Kể từ khi đợt cách ly xã hội phòng chống Covid-19 thứ 2 kết thúc, các hoạt động giao thông vận tải được nới lỏng và dần lấy lại nhịp độ sôi động vốn có của mình. Trong đó, hàng không là lĩnh vực được “cởi trói” từ khá sớm khi các hãng bay liên tục báo “tin vui” về việc tăng chuyến, mở lại nhiều đường bay nội địa.
Gần nhất, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra đề xuất tăng tần suất khai thác các chuyến bay nội địa để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như thời gian sau đó.
Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép các hãng hàng không mở bán vé cho toàn bộ lịch bay mùa trên cơ sở số lượng tần suất phân bổ các đường bay và xem xét cho phép không thực hiện việc giãn cách chỗ ngồi trên máy bay như hiện tại.
Đây được coi là những bước “cởi trói” cuối cùng để đưa hàng không nội địa trở về đúng hoạt động thường thấy khi dịch Covid-19 chưa xuất hiện và hoành hành khắp thế giới.
Tuy nhiên, việc “cởi trói” này vẫn đang phải thực hiện từng bước để đảm bảo mục tiêu tối thượng là phòng, chống dịch Covid-19. Bằng chứng là dù được dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao trong dịp này, nhưng ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại sân bay Nội Bài vào chiều 30/4 vẫn cho thấy sẽ phải mất thêm thời gian nữa, hàng không mới trở lại được với hình ảnh sôi động vốn có.

Quý Nguyễn

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu