Audi ​​đầu tư 301 triệu euro để tăng cường sản xuất động cơ điện tại Hungary

THỂ NY
Giaothonghanoi - Audi dự kiến đầu tư 301 triệu euro (320 triệu USD) để tăng cường sản xuất động cơ điện tại nhà máy ở Győr, Hungary.
Audi sẽ đầu tư 301 triệu euro sản xuất động cơ điện ở Hungary. 

Bộ trưởng ngoại giao và thương mại Hungary, Péter Szijjártó, đã xác nhận khoản đầu tư trên. Ông Szijjártó cũng xác nhận rằng Audi sẽ nhận được khoản trợ cấp chính phủ trị giá 21 triệu euro (22 triệu USD) để hỗ trợ việc mở rộng nhà máy, giúp tăng thêm khoảng 500 việc làm.

Các động cơ điện sẽ được sản xuất tại nhà máy Győr sẽ dành cho tất cả các mẫu xe sử dụng công nghệ MEB của toàn Tập đoàn Volkswagen. Việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Audi đã sản xuất động cơ điện tại Hungary từ năm 2018 và là thị trường sản xuất quan trọng của hãng xe Đức. Trên thực tế, hãng đã sản xuất 171.000 xe ở Hungary vào năm ngoái và sử dụng khoảng 13.000 lao động địa phương, góp phần đưa Hungary trở thành nước xuất khẩu ô tô lớn thứ 20 trên thế giới.

Vào giữa năm 2021, Tập đoàn Volkswagen tiết lộ sẽ loại bỏ tất cả các nền tảng đốt trong của mình trong thập kỷ tới và sẽ hợp nhất hai nền tảng EV hiện có, MEB và PPE, thành một nền tảng duy nhất được gọi là Nền tảng Hệ thống có thể mở rộng (SSP) cho mọi chiếc xe. Chiếc xe đầu tiên sử dụng nền tảng này sẽ là mẫu xe kế nhiệm Audi A8 hiện tại.

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu