Kia với kế hoạch cho những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng pin vào năm 2030

LÊ HÙNG
Giaothonghanoi - Kia đã đưa ra lộ trình cho kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn sang xe chạy pin vào năm 2030, trong đó có cả những chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện.
 Kia sẽ chuyển đổi sang hoàn toàn xe điện vào năm 2030 với hàng loạt mẫu xe độc đáo.

Nhiều hãng sản xuất ô tô đã đưa ra kế hoạch và lộ trình về những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai. Kia là hãng tiếp theo khi đưa ra cách thức chuyển đổi hỗn hợp nhiều xe chạy bằng pin BEV hơn và giới thiệu hai mẫu xe bán tải chạy điện mới.

Lộ trình của Kia là đến năm 2030, hãng mong muốn bán được 4 triệu xe trên toàn cầu, tăng gần 30% so với mục tiêu năm 2022. Trong đó, Kia muốn hơn 25% số xe đó trở thành BEV trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Trong số tất cả các loại xe được bán vào năm 2030, 50% sẽ được điện khí hóa ở dạng BEV, hybrid hay plug-in hybrid (PHEV). 

Năm 2021, Người anh em Hyundai đã ký hợp đồng thực hiện kế hoạch hydrio và đã nhấn mạnh về những khoản đầu tư lớn cho công nghệ pin nhiên liệu hydro FCEV. Các đối thủ khác như Toyota hay Honda đã có kế hoạch cho mẫu xe này, nhưng đối với Kia thì không biết hãng thực hiện việc chuyển đổi này như thế nào và cũng chưa nói nhiều về hydro.

 Xe bán tải điện của Kia đã được giới thiệu tại Chicago Auto Show.

Kia đang tập trung kế hoạch cho 14 chiếc EV mới sắp ra mắt, lộ trình sẽ đưa ra 2 chiếc mỗi năm bắt đầu từ năm 2023. Hãng cũng đã thử nghiệm những chiếc EV trong thời gian gần đây như các mẫu xe Niro và Soul Evs. EV6 hiện đã thành 14-BEV vào năm 2030, tăng 3 chiếc so với kế hoạch cho năm 2026.

Kia cũng đang bổ sung thêm mô hình xe bán tải điện mới Mojave, nó đã được trình chiếu tại Chicago Auto Show nhưng không biết lúc nào mới trở thành hiện thực.

Ngoài ra, hãng cũng đã thông báo về hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến AutoMode, sẽ xuất hiện trên EV9 vào năm 2023. Tính năng này sẽ bao gồm Highway Driving Pilot và cho phép cập nhật OTA trong tương lai.

 

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu