Mini Cooper giới thiệu phiên bản Pat Moss để vinh danh tay đua huyền thoại

LÊ HÙNG
Giaothonghanoi - Mini Cooper Pat Moss sẽ được ra mắt người hâm mộ vào cuối năm nay để kỷ niệm những gì mà Mini Cooper đã làm được khi đã giành được danh hiệu đua quốc tế đầu tiên vào năm 1962.

Sẽ có 800 chiếc Mini Cooper Pat Moss Edition được sản xuất trên toàn thế giới.  
Nội thất sang trọng, cùng với những thiết kế gắn liền chiến thắng lịch sử của Pat Moss. 

Cách đây đúng 60 năm, tay đua người Anh Pat Moss, em gái của tay đua F1 huyền thoại Stirling Moss đã  vượt qua vạch đích tại Tulip Rally để dành chức vô địch. Điều đặc biệt là môn thể thao này thường dành cho những tay đua nam nhưng chiếc vô lăng của Mini Cooper đã được điều khiển bởi tay đua nữ đã chiến thắng trong suốt quãng đường.

Để kỷ niệm cho sự kiện đặc biệt này nhà sản xuất ô tô đến từ Anh Quốc sẽ phát hành một mẫu xe sản xuất giới hạn Mini Cooper Pat Moss Edition, để thể hiện sự tôn kính đối với thành tựu tiên phong của Moss và Wisdom cũng như lịch sử đua xe của thương hiệu.

Phiên bản Pat Moss có sẵn cho mẫu Cooper S Hardtop hai, bốn cửa cho năm 2023 và John Cooper Works Hardtop được cung cấp với hộp số sàn tự động hoặc sáu cấp. Nó có màu sơn kim loại Pepper White hoặc Midnight Black với nắp gương màu đỏ và có các yếu tố thiết kế độc nhất vô nhị.

Phần mui xe với một đường sọc trắng được căn chỉnh theo chiều ngang với chữ 3D biểu thị số đăng ký của chiếc Mini cổ điển đã giành chiến thắng. Một dấu ấn đồ họa của chữ ký ban đầu được viết bởi Pat Moss trên một trong những chiếc xe đua mà cô đã lái để giành chiến thắng trang trí cho cản trước. 

Bên dưới và bên trên bảng điều khiển phía trước là các thông tin quan trọng từ cuộc đua Tulip năm 1962, bao gồm khoảng cách, tuyến đường, số xuất phát và tên phương tiện. 
Mini Cooper Pat Moss Edition sẽ được sản xuất giới hạn với 800 chiếc trên toàn thế giới và giá của nó cũng chưa được tiệt lộn cho đến khi nó được tung ra thị trường.
 

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu