Bắt "đôi bạn tù" dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 10/1, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ Phạm Văn Thắng (SN 1969, ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Cao Hữu Hùng (SN 1968, ở quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Bat
Hai đối tượng Phạm Văn Thắng và Cao Hữu Hùng tại cơ quan Công an. 

Trước đó, qua công tác quản lý, nắm bắt địa bàn, Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm trên tuyến, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện một số đối tượng có hành vi dàn cảnh để trộm cắp tài sản. Sau khi xác định được các nghi phạm, sáng 7/1, trinh sát tổ chức theo dõi Thắng và Hùng.


Cơ quan công an làm rõ, Phạm Văn Thắng đi xe máy biển kiểm soát 29Y4-8583 từ ngõ 100 Kim Ngưu đến số 341 phố Thanh Nhàn để gặp Hùng. Nhưng sau đó, cả 2 lại cùng đi trên xe máy biển kiểm soát 30L9-9686 lượn lờ trên các tuyến phố. Thấy một phụ nữ đi xe máy một mình, treo túi xách ở giữa xe, chúng đi theo bám đuôi.

Tại ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn, Hùng lái xe chủ động đâm vào đuôi xe máy của "con mồi" khi nạn nhân dừng đèn đỏ. Trong khi đó, Thắng tiếp cận, lợi dụng nạn nhân sơ hở để trộm chiếc túi xách có hơn 4 triệu đồng bên trong. Hành vi của đối tượng đã bị bắt quả tang.

Nhưng khi cả 2 bị khống chế, Hùng và Thắng rút dao phóng lợn để chống trả nhưng không thành. Được biết, 2 đối tượng này đều đã có nhiều tiền án về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 2 quen nhau trong tù. Sau khi được thả tự do, cả 2 "hợp tác" với nhau để tiếp tục dàn cảnh trộm cắp trên phố.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tin liên quan