Bắt giữ hai đối tượng sản xuất, buôn bán pháo nổ

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật trước và trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2022, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ 2 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ xảy ra ngày 21/11/2022 tại phường Phú Diễn.

Bat giu hai doi tuong san xuat, buon ban phao no - Hinh anh 1
 Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an.
Cụ thể, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Đội quản lý thị trường số 22 – Cục quản lý thị trường TP Hà Nội tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh số 86 - Công ty CP dịch vụ giao hàng nhanh địa chỉ số 19, ngõ 196 Phú Diễn, phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 02 kiện hàng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện có một thùng carton chứa các ống hình trụ được nối với nhau bằng các sợi dây nghi là pháo nổ; một bao tải có khối lượng khoảng 7,49kg - bên trong có các ống hình trụ được nối với nhau bằng các sợi dây nghi là pháo nổ.

Làm việc với bưu cục, tổ công tác đã tra soát thông tin và xác định được nơi các đối tượng tiến hành sản xuất pháo và bắt quả tang hai đối tượng là N.N.Đ (SN: 2006) và Q.X.T (SN: 2007) đang thực hiện hành vi sản xuất pháo nổ. Tổ công tác đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với hai đối tượng trên.


Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận, do nhận thấy nhu cầu tiêu thụ pháo trước Tết tăng cao nên đã tìm hiểu trên mạng Internet cách sản xuất pháo nổ, sau đó đặt mua các tiền chất về để tự sản xuất pháo đem bán kiếm lời. Sau khi sản xuất, các đối tượng đăng bài bán pháo lên mạng và chuyển hàng cho một khách hàng tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đối tượng N.N.Đ khai nhận đã dùng các loại quần bò, áo rộng để nhồi pháo vào trong, quấn nhiều loại quần áo rồi cho vào bao tải dán kín và đóng vào thùng carton; bao tải còn lại đối tượng dùng chăn, quần áo quấn quanh rồi dán băng dính bên ngoài để tránh máy soi, sau đó mang ra bưu cục Đại Từ (Thái Nguyên) để vận chuyển về Hà Nội giao cho khách.

Ngày 29/11/2022, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với N.N.Đ về Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm theo quy định tại Điều 190 Bộ luật hình sự. Ngày 22/12/2022, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định xử phạt cảnh cáo đối với Q.X.T về hành vi "sản xuất hàng cấm" và kết luận điều tra vụ án chuyển VKSND quận Bắc Từ Liêm đề nghị truy tố đối với N.N.Đ về tội "Sản xuất hàng cấm".

Ngày 28/12/2022, VKSND quận Bắc Từ Liêm đã ra cáo trạng đề nghị truy tố với đối tượng N.N.Đ về tội "Sản xuất hàng cấm" theo Điều 190 của Bộ Luật Hình sự. Ngày 09/01/2023, TAND quận Bắc Từ Liêm xét xử tuyên N.N.Đ 10 tháng tù cho hưởng án treo về tội "Sản xuất hàng cấm".

Tin liên quan